• Kinh doanh
  • Lamborghini Perdigón nghênh ‘chiến’ Bugatti

Lamborghini Perdigón nghênh ‘chiến’ Bugatti

Bugatti Veyron Super Sport vẫn được mệnh danh là “ông hoàng tốc độ” trên đường, nhưng có vẻ như nó sắp sửa gặp đối thủ mới, một siêu phẩm mang tên Lamborghini Perdigón.

Mới đây, một sinh viên Đại học Thiết kế nghệ thuật Art Center ở Pasadena, California đã công bố phiên bản khái niệm dành cho chiếc siêu xe mới có tên gọi là Lamborghini Perdigón.

Lamborghini Perdigón nghênh ‘chiến’ Bugatti

Thiết kế của Lamborghini Perdigón mang khá nhiều góc cạnh

Kiệt tác này là của chàng sinh viên Ondrej Jirec, thiết kế của chiếc xe lấy ý tưởng từ siêu máy bay tàng hình Lockheed Martin F-117 quân đội Mỹ. Nó được đặt theo tên một chú bò đực nổi tiếng, đúng với cách đặt tên thường được Lamborghini sử dụng, và được thiết kế để có thể trở thành đối thủ của Bugatti Veyron Super Sport.

Lamborghini Perdigón sở hữu kiểu dáng thấp và thể thao, có tính năng khí động học, với noóc xe làm hoàn toàn bằng kính, một tuabin gió lớn đặt ngay trên nắp ca-pô, chi tiết thiết kế này giống như ống động cơ trên những chiếc máy bay chiến đấu. Ngoài ra, còn phải kể đến hệ thống khuếch tán phía sau trông khá bặm trợn, một tấm gờ lớn được dựng phía sau kéo xuống ống xả máy.

Lamborghini Perdigón nghênh ‘chiến’ Bugatti

Nội thất của chiếc xe tương lai mang một thiết kế hoàn toàn mới lạ, tương xứng với vóc dáng góc cạnh bên ngoài của nó. Những chi tiết chính tập trung vào khoang lái, bảng điều khiển, vô lăng (tích hợp màn hình), hệ thống thông tin giải trí và chỗ ngồi được thiết kế độc đáo.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào về việc Lamborghini Perdigón có đi vào sản xuất hay không. Tuy nhiên, dù sao nó cũng là bước đột phá trong thiết kế.