• Kinh doanh
  • Làm sao để xác định định mức sơn Jotun?

Làm sao để xác định định mức sơn Jotun?

Làm sao để xác định định mức sơn Jotun? Có nhiều cách để xác định chính xác định mức sơn Jotun, tuy nhiên làm sao để chính xác nhất nhằm đưa ra chi phí hợp lý cho việc sơn nhà của mình thì thật không đơn giản. Hãy cùng Sơn Bảy Màu tìm hiểu kĩ nhé.

Đây là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người khi đi mua sơn. Trong ngành sơn, người ta sử dụng khái niệm định mức sơn để nói về lượng sơn cần sử dụng trên một đơn vị diện tích, cụ thể là 1 m2. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta thường sử dụng khái niệm định mức sơn dựa trên số lượng sơn được đóng gói (5 lít hay 18 lít).

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng giá sơn Jotun

Làm sao để xác định lượng sơn cần mua? Định mức sơn Jotun và Dulux có gì khác biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về vấn đề này trong bài viết sau đây:

Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức sơn

Qua nhiều năm nghiên cứu và làm việc trong ngành sơn, chúng tôi nhận thấy rằng định mức sơn sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau như:

1. Loại sơn sử dụng

Loại sơn ở đây chính là sản phẩm sơn của các thương hiệu khác nhau. Ví dụ như định mức sơn Jotun sẽ khác so với định mức sơn Jotun hay sơn Dulux … Sự khác biệt trong thành phần và công nghệ sản xuất sơn dẫn đến những đặc tính khác nhau của mỗi loại sơn. Vì thế, định mức sơn cũng sẽ thay đổi.

Tập hợp những hãng sơn có chất lượng trên thị trường hiện nay với nhiều tính năng hấp dẫn nhất

2. Bề mặt tường

Có 2 trường hợp mà chúng ta sẽ gặp khi chuẩn bị sơn, đó là bạn sẽ sơn trên bề mặt tường nhà mới xây hoặc sơn lại trên bề mặt tường cũ. Vậy có sự khác biệt gì giữa 2 bề mặt này?

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy bề mặt tường mới sẽ dễ sơn hơn rất nhiều do bề mặt khá bằng phẳng và chưa chịu bất kỳ tác động nào. Tuy nhiên lượng sơn sử dụng sẽ lớn hơn, do độ nhám trên bề mặt cao hơn.

Trong khi đó, các bề mặt tường cũ đã qua sử dụng thường còn lưu lại lớp sơn trước đây, tường cũng có thể bị bong tróc, trầy xước do sử dụng lâu ngày. Việc xử lý bề mặt cần được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ để việc sơn diễn ra thuận lợi.

Bề mặt tường phải sạch sẽ để đả bảo chất lượng sơn được phát huy nhiều nhất có thể

3. Phương pháp sơn

Nói một cách chính xác hơn là tay nghề của thợ sơn. Những thợ sơn có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều so với những người mới vào nghề hay có ít kinh nghiệm. Kết quả, lớp sơn sẽ đều hơn, bề mặt sơn nhẵn mịn hơn và định mức sơn cũng sẽ cao hơn.

Xác định lượng sơn tường cần mua

Nếu bạn không quá am hiểu về các loại sơn cũng như việc tính toán định mức sơn Jotun, Dulux hay các vấn đề liên quan đến sơn khác. Chúng ta có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia. Sẽ chẳng khó tìm thấy 1 chuyên gia trong ngành sơn như bạn tưởng tượng đâu.

Lượng sơn cần mua bao nhiêu để biết được chi phí tính được là bao nhiêu

Đó có thể là những người thợ sơn lâu năm hay gần nhất là người bán hàng cho bạn - những người thực sự am hiểu về các loại sơn cũng như cách thức sử dụng chúng. Điều bạn cần làm chỉ là cho họ biết loại sơn mà bạn muốn sử dụng cũng như các điều kiện sơn mà bạn có: diện tích tường, tình trạng bề mặt, tay nghề thợ sơn … và cuối cùng, chúng ta sẽ nhận được kết quả đúng như mong đợi.

SONBAYMAU.COM