• Làm đẹp
  • Làm sao để triệt lông mặt an toàn tại nhà?

Làm sao để triệt lông mặt an toàn tại nhà?

Trên gương mặt mỗi người, lông mặt mọc nhiều sẽ làm họ mất tự tin rất nhiều, vì vậy mà những cách triệt lông mặt tại nhà tốt và an toàn là sự lựa chọn tốt dành cho ai đang gặp phải vấn đề này.

Giá triệt lông tay chân nách

Trong số những phương pháp triệt lông tại nhà, sẽ không thể đảm bảo an toàn cho da mặt khi thực hiện các liệu pháp điều trị thông thường. Vì thế, sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên để triệt lông mặt sẽ là cách phù hợp để có hiệu quả tốt mà lại đảm bảo an toàn.

Cách triệt lông mặt từ trứng

Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng, đường và bột bắp, đánh đều đến khi hỗn hợp sền sệt. Đắp hỗn hợp lên vùng da mặt mà lông mọc nhiều, khi đã khô, lột lớp mặt nạ ra. Rồi rửa sạch với sữa rửa mặt.

Chanh và mật ong

Dùng 10 ml nước cốt chanh hòa với 40 ml mật ong để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó, sử dụng một tăm bông và chà hỗn hợp này theo hướng sự phát triển của lông. Để 15 phút, rửa lại với nước lạnh. Lặp lại biện pháp này 2 lần/tuần trong 2 tuần liên tiếp và sau đó áp dụng 1 lần/tuần.

Cách triệt lông mặt bằng chanh và bột bắp

Dùng 10 ml nước cốt chanh hòa 150ml nước, cho thêm 30 gam bột ngô vào hỗn hợp này và trộn đều. Thoa hỗn hợp này lên mặt. Chờ 15 phút và sau đó chà khuôn mặt của bạn theo hướng sự phát triển của lông. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh.

Cách triệt lông mặt nghệ

Đắp bột nghệ đã ngâm nước lên vùng da mặt mà lông mọc nhiều trong vài phút, sau khi nghệ khô, dùng miếng vải thấm nước ấm lau đi và rửa sạch với nước lạnh. Đây là cách rất hữu hiệu để tẩy sạch lông mặt.

Bột đậu xanh

Trộn hỗn hợp bột đậu xanh và bột nghệ với lượng bằng nhau cùng một chút nước, khuấy đều sau đó đắp lên mặt. Khi mặt nạ khô, dùng khăn thấm nước ấm chà lên mặt. Sau đó, rửa sạch. Tuy nhiên những cách này chỉ là tạm.