• Làm đẹp
  • Làm sao để triệt lông đảm bảo an toàn?

Làm sao để triệt lông đảm bảo an toàn?

Hơn bao giờ hết, sự an toàn tuyệt đối cho da và sức khỏe khi triệt lông vẫn luôn được đặt lên hàng đâu. Thế nên cần phải có những lưu ý nhất định khi điều trị lông trên cơ thể.

Giá triệt lông tay chân nách

Chỉ cần tìm kiếm một cách triệt lông uy tín nào đó, bạn sẽ nhận được ngay sự tư vấn của nhiều người với nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Nhưng đâu mới là cách an toàn và thật sự tốt thì bạn sẽ không thể nào biết được. Nhưng với bài viết này, bạn sẽ phần nào nắm rõ được vấn đề này.

Không sử dụng kem cạo lông

Kem cạo lông sẽ giúp bạn cạo lông an toàn và dễ dàng hơn. Khi thoa kem, lông của bạn sẽ mọc cao lên tới 0.5mm vì thế việc cao lông tận gốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tẩy lông ở những vùng da nhạy cảm

Nếu bạn đang có kế hoạch triệt lông, tốt nhất, bạn nên ngừng sử dụng kem trị mụn và kem chống lão hóa 1 tuần trước khi tẩy. Bởi lẽ, hai loại kem này sẽ làm cho da bị mỏng đi và khi tẩy lông, bạn sẽ rất dễ bị tróc da.

Tẩy lông quá thường xuyên

Sai lầm phổ biến bạn thường gặp là cạo lông ngay khi chúng mới mọc lên. Ít nhất, sau khi tẩy lông, bạn nên chờ trong vòng khoảng 4 tuần. Với lông ở vùng lưng, bụng và chân bạn nên để chúng dài ít nhất là 5mm, còn với vùng khác là khoảng 7mm.

Cạo lông trong khi tắm nước nóng

Tắm nước nóng cũng khiến cho chân to ra vì vậy bạn không nên cạo lông chân vào lúc này. Nếu bạn thực sự muốn cạo lông khi tắm, thì hãy chờ hơn 10 phút sau khi tắm nước nóng rồi mới cạo lông.

Cạo lông với dao cạo cùn

Theo chuyên gia chăm sóc da, để cạo sạch lớp lông, bạn nên sử dụng một chiếc dao cạo mới. Tốt nhất, bạn nên mua với số lượng lớn và sử dụng mỗi lưỡi dao cạo không quá 4 lần. Điều này còn giúp cho bạn tránh được những tổn thương cho làn da khi cạo lông.