Làm gì sau khi triệt lông xong?

Đừng bao giờ nghĩ rằng việc thực hiện điều trị lông bằng phương pháp nào đó là đã xong. Một điều mà các bạn gái nên nhớ là vẫn còn nhiều điều nên làm sau khi đã triệt lông xong.

Giá triệt lông tay chân nách

Thực hiện việc điều trị lông bằng một phương pháp nào đó chỉ là một phần của quá trình triệt lông. Để có được kết quả hoàn hảo nhất và bảo vệ da sau khi điều trị, vẫn còn đó nhiều điều mà các bạn gái cần phải làm. Vậy, hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở nội dung dưới đây.

Việc tẩy lông đã không còn mấy xa lạ với các chị em phụ nữ, tuy với nhiều nguyên do khác nhau như: tẩy lông chân để làm đẹp, giúp bạn gái tự tin diện váy ngắn hoạc quần soóc, tẩy lông nách hay tẩy lông vùng kín để dễ dàng vệ sinh loại bỏ mầm gây bệnh hay mùi hôi… Nhưng sau khi tẩy lông, vùng da của bạn sẽ rất yếu, nhất là lúc vừa mới tẩy lông, vì vậy chăm sóc vùng da này là cực kỳ quan trọng về tính thẩm mỹ cũng như về sức khỏe của bạn

Sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi tẩy lông

Sau khi triệt lông, da của bạn thường bị đỏ, rát, nhất là khi bạn sử dụng biện pháp waxing hoặc sử dụng dao cạo. Sử dụng kem dưỡng ẩm giúp làm dịu làn da của bạn. Bởi sau khi waxing nóng, da của bạn cũng bị nóng nên da bị mất độ đàn hồi trở nên khô ráp, do đó sử dụng kem dưỡng ẩm vừa có thể làm mát da mà còn cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho da.Bạn cũng có thể sử dụng đá lạnh hoặc khăn lạnh để thay thế kem dưỡng ẩm.

Sử dụng nước hoa hoặc chất khử mùi

Sau khi triệt bỏ lông bạn có thể sử dụng nước hoa hoặc khử mùi cho vùng da này nếu như bạn là người có nhiều mồ hôi. Việc này là cần thiết có thể giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu, tuy nhiên không phải trường hợp sau khi tẩy lông nào cũng có thể áp dụng.

-Nếu như bạn có làn da nhạy cảm thì không nên sử dụng nước hoa hoặc chất khử mùi.

-Nếu như bạn sử dụng kem tẩy lông hoặc có sử dụng gel tẩy lông trong quá trình triệt lông thì việc sử dụng nước hoa sau khi triệt lông là hoàn toàn không nên. Bởi trong nước hoa chứa một lượng cồn nên có thể làm khô da, hợp chất trong nước hoa có thể tác dụng phụ với kem tẩy lông hoặc gel tẩy lông có thể làm tổn hại cho làn da của bạn

Sử dụng kem chống nắng sau tẩy lông

Do da rất nhạy cảm sau khi tẩy lông, vì vậy khi đi ra đường bạn nên bôi kem chống nắng để chống tiếp xúc với ánh nắng cho da, cũng là để tạo lớp bảo vệ cho da không tiếp xúc khói bụi bẩn từ môi trường.