Kỹ thuật vẽ tranh tường

Trong xã hội hiện đại nhu cầu về tinh thần đã trở nên rất cần thiết, làm việc trong những không gian và môi trường thoải mái giúp mọi người làm việc hiệu quả. Và để thỏa mãn nhu cầu giải trí, vẽ tranh tường ra đời.

Vẽ tranh trên tường bắt nguồn nhu cầu giải trí của những quán café, nhà trẻ, trường mẫu giáo, cung thiếu nhi… Trước đây nghề này áp dụng vẽ panô quảng cáo, hộp đèn, bảng hiệu và tranh cổ động…  Anh Đặng Thanh Nghị – Họa sỹ công ty Cổ phần mỹ thuật tổng hợp Việt Nam là người có trên 5 năm kinh nghiệm vẽ tranh tường cho biết: Kỹ thuật vẽ tranh tường không khó cũng không dễ, chủ yếu người vẽ biến những bức tường trông thật buồn tẻ, khô cứng khi được phủ lên một lớp vôi hay sơn nước, qua những nét cọ thợ vẽ biến hóa vào đó vô số hình ảnh thật đẹp mắt. Tùy theo kích cỡ lớn hay nhỏ của bức tường, người thợ thổi hồn vào đó cho phù hợp. Thường tuổi thọ của tranh vẽ trên tường khoảng 5 năm tùy theo chất liệu từng loại sơn. Nếu bức tranh có độ khó và nhiều màu sắc khác nhau giá sẽ tăng cao.

Ky-thuat-ve-tranh-tuong-2


Anh Nghị cho biết thêm: Kỹ thuật vẽ tranh tường  đòi hỏi người họa sỹ phải tỉ mỉ, chú ý đến từng nét vẽ, lơ là một chút là vẽ sai ngay. Theo anh Nghị, tranh trên tường vẽ cho trường mẫu giáo tương đối đơn giản, không phức tạp. Thường tranh có màu sắc sặc sỡ, mang lại những họa tiết vui tươi, ngộ nghĩnh giúp trẻ có những không gian tuyệt vời để học tập và rèn luyện. Những nhân vật như tom & jerry, gấu pooh, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, nàng tiên cá… đã rất đỗi quen thuộc với bé, bên cạnh đó còn có các họa tiết với mục đích giáo dục như tranh đếm, tranh số… giúp bé tư duy dễ dàng, dễ hấp thụ kiến thức mà cô giáo truyền đạt.
Tất cả các tác phẩm tranh tường do các họa sỹ công ty Cổ phần mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam vẽ đều được khách hàng đón nhận bởi cách vẽ độc đáo cũng như tâm huyết của người họa sĩ khi dành nhiều thời gian sáng tạo để cho ra đời một tác phẩm sống động.