• Chia sẻ
  • Kỹ lưỡng sẽ giúp bé luôn an toàn khi nằm nôi

Kỹ lưỡng sẽ giúp bé luôn an toàn khi nằm nôi

Cho bé nằm nôi thì ngoài sự thoải mái ra, sự an toàn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu các mẹ kỹ lưỡng thì sẽ không phải lo lắng quá nhiều mỗi khi sử dụng nôi cho con.

Trước giờ mỗi khi cho bé nằm trong nôi, chắc hẳn đã không ít bà mẹ nghĩ rằng đó là cách tốt bảo vệ sự an toàn của trẻ, không còn vấn đề gì đáng để phải lo ngại nữa. Thế nhưng thực tế lại không hoàn toàn đúng như vậy, đôi khi vì sự lơ là của những người lớn mà bé gặp phải các vấn đề không tốt cho sức khỏe cùng từ việc nằm nôi mà ra.

Chiếc nôi em bé ban đầu được làm ra là để thay thế cho đôi tay của những người lớn trong việc chăm sóc giấc ngủ và nuôi dưỡng các bé đang ở giai đoạn còn sơ sinh. Về sau này, việc lạm dụng nôi quá thường xuyên đã làm mọi người xem đây như là một thứ không thể thiếu trong nhà, để rồi từ đó càng chủ quan hơn khi cho bé dùng nôi.

Kỹ lưỡng trong từng chi tiết khi cho bé nằm nôi sẽ bảo vệ tốt sự an toàn cho sức khỏe của con mình. Kiểm tra vị trí đặt nôi có ổn định và thoáng, các tấm nệm trong nôi để bé nằm đã sạch và không có côn trùng,… đó là những việc đầu tiên mà mỗi người luôn cần để mắt tới, có thế mới hạn chế tối đa các vấn đề không tốt có thể xảy ra cho trẻ.

Các bé còn ở lứa tuổi sơ sinh không thể nào ý thức được việc mà bản thân đang làm, lại càng không thể tự bảo vệ chính mình, vì vậy mà sự can thiệp và chăm sóc của những người lớn là điều hết sức cần thiết trong giai đoạn này. Nhiều trường hợp bé nằm nôi và bị các tổn thương trên cơ thể, thậm chí một số trường hợp còn nghiêm trọng hơn vẫn thường hay xảy đến, tất cả đều xuất phát từ sự thiếu quan tâm và lơ là của những người lớn, đây là bài học kinh nghiệm cho những ai đang có con nhỏ và có ý định cho bé nằm nôi phải đặc biệt chú ý tới.