Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Kinh nghiệm mở đại lý sơn

Kinh nghiệm mở đại lý sơn sẽ dành cho quý khách hàng nào quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh sơn mà chưa định hướng được là bạn sẽ kinh doanh sơn loại gì, mở đại lý sơn ra sao? Cùng tìm hiểu kĩ hơn qua kinh nghiệm của Sơn Bảy Màu bên dưới nhé.

Kinh nghiệm mở đại lý sơn

Kinh doanh và buôn bán sơn đang là ngành nghề khá “hot” trên thị trường hiện nay. Nhưng làm sao để mở đại lý sơn, cần tiến hành những công việc gì cho việc mở đại lý? Muốn làm đại lý sơn Jotun, Dulux, Jymec thì phải làm sao? Cùng lắng nghe những tư vấn của các chuyên gia của chúng tôi trong bài viết sau đây:

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng màu sơn Jotun

Khảo sát thị trường kinh doanh sơn

Trước khi muốn bắt đầu các công việc kinh doanh buôn bán sơn, bạn cần đánh giá được tính khả thi của thị trường sơn. Bạn có thể tiến hành các khảo sát trên nhiều quy mô khác nhau: thăm dò ý kiến của các khách hàng, bạn bè, người thân hay những người làm trong ngành sơn để có kinh nghiệm mở đại lý sơn.

Cần phải khảo sát kĩ càng thị trường sơn để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho quyết định mở đại lý sơn

Bạn nên đặt ra các câu hỏi rõ ràng như:

- Những loại sơn nào khách hàng đang có nhu cầu mua?

- Loại sơn nào đang được ưa chuộng hiện nay?

- Thời điểm nào nhu cầu về sơn tăng cao?

- Giá thành các sản phẩm sơn như thế nào?

- Cách pha màu ra sao?

- Nhà cung cấp có hỗ trợ cửa hàng gì không?

- Khách hàng khi đi mua sơn sẽ nhận thêm được hỗ trợ gì từ cửa hàng không?

Bạn cũng nên xem xét số lượng các đối thủ trên địa bàn để có được chiến lược kinh doanh hợp lý khi muốn làm đại lý sơn Jotun, Dulux, Jymec …

Chọn hãng sơn để mở đại lý

Thị trường sơn hiện nay có rất nhiều hãng sơn khác nhau, chúng tôi sẽ chia ra làm 4 loại khác nhau để bạn có thể hiểu rõ hơn:

- Các thương hiệu sơn nổi tiếng: sơn Jotun, Dulux, Nippon, Toa, 4Orange.

- Các hãng sơn mới, có tiềm năng tài chính, định hướng thương hiệu rõ ràng: Kota Paint …

- Các hãng sơn trong nước hoạt động lâu năm: Jymec, Đại bàng, Bạc Tuyết …

- Các hãng sơn không có thương hiệu, giá rẻ, chất lượng kém nhưng chiết khấu rất cao.

Những hãng sơn tốt và chất lượng mà bạn có thể tham khảo để làm đại lý cho những hãng sơn này

Việc chọn lựa hãng sơn để kinh doanh cần phải được tính toán cẩn thận, có chọn lọc. Bạn có thể chọn các thương hiệu sơn nổi tiếng để tránh rủi ro tuy nhiên cạnh tranh sẽ cao hơn. Một lựa chọn khác là các thương hiệu sơn mới, tiềm năng, ít cạnh tranh.

Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ về chất lượng, chiết khấu, chế độ chăm sóc khách hàng, cam kết về sản phẩm …Bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm mở đại lý sơn của nhiều đại lý khác để nắm bắt được quy trình 1 cách hiệu quả nhất.

Nên mở đại lý sơn cấp mấy?

Nhiều người khi mở các đại lý sơn luôn muốn phải thật lớn, thật hoành tráng. Vì vậy thường chọn đại lý sơn cấp 1. Khi muốn làm đại lý sơn Jotun, Dulux hay bấy kỳ hãng sơn nào, bạn cần cân nhắc các vấn đề khác nhau: khả năng tài chính, nhu cầu thị trường, lượng hàng phải đạt được …

Cấp độ đại lý càng lớn số lượng hàng hóa bạn ôm lại càng nhiều nếu không bán được rất dễ bị tồn, dẫn đến thua lỗ. Và trên đây là một số gợi ý cho bạn đúc kết từ kinh nghiệm mở đại lý sơn của chúng tôi, hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

SONBAYMAU.COM