Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Sẽ xử lý các ngân hàng không hạ lãi suất

Sẽ xử lý các ngân hàng không hạ lãi suất

Ngân hàng thương mại nào không giảm lãi suất nợ cũ xuống tối đa 15%/năm, hoặc có giảm nhưng lại “vẽ” ra các tiêu chí ngáng đường khách hàng, thiếu thái độ chia sẻ, Ngân...
 • Doanh thu nghìn tỷ nhờ 'lượm' bạc lẻ

  Doanh thu nghìn tỷ nhờ 'lượm' bạc lẻ

  Một công ty bán kẹo cao su đạt doanh thu 1.500 tỷ đồng/năm ở thị trường Việt Nam, con số mơ ước của nhiều doanh nghiệp trong thời khủng hoảng.
 • Dồn vốn rẻ vào bất động sản

  Dồn vốn rẻ vào bất động sản

  Ngân hàng dồn dập đưa ra những khoản tín dụng “khủng” cho các dự án bất động sản hoặc cho cá nhân vay mua nhà và nới lỏng cả điều kiện cho vay.
 • Vàng mất ngưỡng 44 triệu

  Vàng mất ngưỡng 44 triệu

  Rời khỏi đỉnh cao đạt được đêm qua, giá vàng thế giới khiến giá vàng trong nước “lao dốc”.
 • “Uống nhầm doping”, vàng vọt xa 44 triệu

  “Uống nhầm doping”, vàng vọt xa 44 triệu

  Tăng gần 1 triệu đồng/lượng, giá vàng vượt xa ngưỡng 44 triệu đồng/lượng.
 • Đổ tiền vào vàng: Dấu hiệu rủi ro

  Đổ tiền vào vàng: Dấu hiệu rủi ro

  Dòng tiền ồ ạt vào thị trường vàng mấy ngày gần đây đã kéo giá mặt hàng này tăng nhanh từng giờ. Nhiều người vẫn đang tiếp tục đổ tiền vào vàng nhưng cũng có không ít người đang lo ngại về tình trạng hiện nay của loại...
 • Vàng tiếp tục tăng mạnh, lên sát 44 triệu

  Vàng tiếp tục tăng mạnh, lên sát 44 triệu

  Sáng nay, giá vàng vẫn tăng liên tục, lên 43,75 triệu đồng/lượng. Xu hướng tăng vẫn còn tiếp tục hướng đến mốc 44 triệu.
 • Vàng rớt giá sau khi qua mốc 43 triệu

  Vàng rớt giá sau khi qua mốc 43 triệu

  Diễn biến thị trường vàng ngày 21/8 có nhiều biến động bất ngờ. Sau khi tăng vào đầu buổi sáng và nhanh chóng đạt mốc 43 triệu thì đến buổi trưa, vàng đã mất giá và về dưới mốc này.
 • Tăng chỉ tiêu tín dụng: Mừng và lo

  Tăng chỉ tiêu tín dụng: Mừng và lo

  Mười ngân hàng (NH) vừa được NH Nhà nước nới chỉ tiêu tăng tín dụng, có NH được tăng tín dụng đến 30%. Các chuyên gia cho rằng NH Nhà nước nên có biện pháp kiểm soát chất lượng tín dụng.
 • Vàng giao dịch ở vùng giá cao nhất trong vòng 3 tháng

  Vàng giao dịch ở vùng giá cao nhất trong vòng 3 tháng

  Sáng nay, giá vàng trong nước đang giữ ở vùng giá cao nhất trong vòng 3 tháng, trên mức 42,5 triệu đồng/lượng. Cũng như thị trường vàng thế giới, thị trường trong nước cũng kém sôi động, giá chỉ dao động trong biên độ hẹp.
 • Oằn lưng trả lãi vay, Đồng Tâm Group lỗ hơn 190 tỷ đồng

  Oằn lưng trả lãi vay, Đồng Tâm Group lỗ hơn 190 tỷ đồng

  Trong khi thị trường bất động sản chưa khởi sắc, Đồng Tâm lại đang 'cõng' các khoản vay nợ lên đến gần 2.000 tỷ đồng.
 • 640.000 tỷ đồng còn chịu lãi suất trên 15%

  640.000 tỷ đồng còn chịu lãi suất trên 15%

  Tính đến ngày 16/8/2012, dư nợ của hệ thống các tổ chức tín dụng có lãi suất trên 15%/năm vẫn còn khoảng 640.000 tỷ đồng.
 • Vì sao phải cố tăng tín dụng 8-10%?

  Vì sao phải cố tăng tín dụng 8-10%?

  Ngân hàng Nhà nước đã tăng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho 10 tổ chức tín dụng, thậm chí cho phép tăng trưởng tới 27-30% cho cả năm. Theo Ngân hàng nhà nước, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống năm 2012 cũng không vượt quá mức 8 -...
 • Dòng tiền đầu tư chuyển hướng

  Dòng tiền đầu tư chuyển hướng

  Nửa đầu năm 2012, dòng chảy đầu tư trong nền kinh tế có xu hướng tập trung vào VND, thay vì nắm giữ các công cụ thay thế khác như ngoại tệ, vàng.
 • Nới hạn mức tín dụng, lo suy thoái kép

  Nới hạn mức tín dụng, lo suy thoái kép

  TS Lê Thẩm Dương- Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM trao đổi với PV xung quanh vấn đề Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa nới hạn mức tín dụng cho một số ngân hàng thương mại lên đến 27% thay vì các mức...
 • Tiền lẻ nguy cơ mất tích

  Tiền lẻ nguy cơ mất tích

  Những tờ tiền mệnh giá dưới 5.000 đồng giờ đây phải đấu tranh để tồn tại trong ví tiền người dân khi giá trị của chúng gần như không thể mua một món hàng. Phần lớn chúng vẫn đang nằm trong ngân quỹ các nhà băng.
 • Giá vàng lên cao nhất trong 2 tháng

  Giá vàng lên cao nhất trong 2 tháng

  Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục đạt mức cao nhất trong hơn 2 tháng nhờ mức tăng nhẹ của giá vàng thế giới. Giá USD tự do “bất động” và giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng ổn định.
 • Ngân hàng “đá” nhau, chủ thẻ chịu thiệt

  Ngân hàng “đá” nhau, chủ thẻ chịu thiệt

  Dù Ngân hàng (NH) Nhà nước “bật đèn xanh” cho thu phí ATM nội mạng và tăng phí ngoại mạng từ năm 2013, nhưng trong khi NH nhỏ muốn giữ mức phí ngoại mạng như cũ thì các NH lớn muốn tăng phí ngoại mạng. Để “ép” NH nhỏ đầu tư...
 • Vàng miếng quay đầu giảm giá

  Vàng miếng quay đầu giảm giá

  Giá vàng trong nước sáng nay rời khỏi mức đỉnh của 2 tháng thiết lập vào chiều qua do đà tăng của giá vàng thế giới chững lại. Giá USD tự do tăng 10 đồng, trong khi giá USD tại một số ngân hàng thương mại bất ngờ tăng vọt trở...
 • Lại đua vượt trần lãi suất huy động

  Lại đua vượt trần lãi suất huy động

  Không chỉ khoán chỉ tiêu huy động cho cán bộ, nhân viên, nhiều ngân hàng còn huy động lãi suất vượt trần 9%/năm để giành giật khách gửi tiền.
 • Lãi suất thấp, dân sẽ ngại gửi tiền

  Lãi suất thấp, dân sẽ ngại gửi tiền

  Người dân thường có ngầm ý với nhau là cứ chọn đâu lãi cao thì gửi, còn ngân hàng "có mệnh hệ gì" đã có Nhà nước cứu, vì vậy ngân hàng đua nhau nâng lãi suất hút tiền, còn người dân vô tư chọn ngân hàng nhóm dưới gửi tiền...