Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Sẽ xử lý các ngân hàng không hạ lãi suất

Sẽ xử lý các ngân hàng không hạ lãi suất

Ngân hàng thương mại nào không giảm lãi suất nợ cũ xuống tối đa 15%/năm, hoặc có giảm nhưng lại “vẽ” ra các tiêu chí ngáng đường khách hàng, thiếu thái độ chia sẻ, Ngân...
 • Vàng nội vẫn “nóng hầm hập”

  Vàng nội vẫn “nóng hầm hập”

  Vàng nội vẫn “nóng hầm hập” khi đắt hơn vàng ngoại hơn 3 triệu đồng/lượng.
 • Ngừng huy động, vàng sẽ càng “nóng”?

  Ngừng huy động, vàng sẽ càng “nóng”?

  Đó là ý kiến của chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh trước Thông tư của NHNN về việc ngừng huy động vàng của các ngân hàng thương mại (NHTM).
 • Ngân hàng nào có tỷ lệ lãi suất tiền gửi cao nhất?

  Ngân hàng nào có tỷ lệ lãi suất tiền gửi cao nhất?

  Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, lãi suất tiền gửi trên 12 tháng đang có xu hướng tăng. Hiện lãi suất huy động vàng cũng tiếp tục "nóng".
 • 'Khơi thông nguồn vốn và quản lý dòng tiền hiệu quả'

  'Khơi thông nguồn vốn và quản lý dòng tiền hiệu quả'

  Diễn đàn "Khơi thông nguồn vốn và quản lý dòng tiền hiệu quả" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì, phối hợp với HDBank tổ chức đã diễn ra tại tòa nhà HDBank, TP HCM.
 • Đầu tuần, giá vàng đồng loạt giảm sâu

  Đầu tuần, giá vàng đồng loạt giảm sâu

  Mở cửa thị trường vàng đầu tuần sáng nay (8/10), giá vàng trong nước đồng loạt giảm sâu xuống dưới mốc 48 triệu đồng/lượng khi giá vàng trên thị trường thế giới giảm hơn 13 USD/ounce, xuống 1.768 USD/ounce.
 • Khơi thông nguồn vốn

  Khơi thông nguồn vốn

  Theo một khảo sát và ghi nhận từ cộng đồng DN, năm 2012, cụm từ khiến các DN VN quan tâm nhiều nhất chính là “vốn” và “lãi suất”. Và điều đó khiến các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia, ngân hàng lẫn DN đều đau đáu...
 • Ngưỡng 48 triệu của vàng đang bị đe dọa

  Ngưỡng 48 triệu của vàng đang bị đe dọa

  Giá vàng giảm đáng kể và sắp mất ngưỡng 48 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.
 • Dò đoán xu hướng lãi suất

  Dò đoán xu hướng lãi suất

  Nhằm đảm bảo giữ lạm phát cả năm ở mức một con số, NHNN được cho sẽ không điều chỉnh giảm các mức lãi suất chủ chốt thêm nữa.
 • Lãi suất huy động vượt trần do đâu?

  Lãi suất huy động vượt trần do đâu?

  Tình trạng vượt trần lãi suất huy động đối với khách hàng dân cư lại tái diễn, dưới nhiều hình thức khác nhau. Thực tế đang cho thấy thanh khoản không bền vững ở một số ngân hàng nhỏ.
 • Ngân hàng gửi nhau hàng trăm nghìn tỷ đồng

  Ngân hàng gửi nhau hàng trăm nghìn tỷ đồng

  6 tháng đầu năm nay, 8 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán gửi tổng cộng 285.267 tỷ đồng vào các tổ chức tín dụng khác, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động gửi tiền lẫn nhau bắt đầu bị cấm từ 1/9.
 • Vàng tăng liên tiếp, sắp chạm 48 triệu

  Vàng tăng liên tiếp, sắp chạm 48 triệu

  Sau chút ngập ngừng vào chiều qua, giá vàng đã tiếp tục tăng trong sáng nay để tiếp cận gần hơn mức 48 triệu đồng.
 • Giá vàng lùi bước trước ngưỡng 48 triệu đồng/lượng

  Giá vàng lùi bước trước ngưỡng 48 triệu đồng/lượng

  Giá vàng trong nước sáng nay quay đầu giảm sau khi lập đỉnh của 13 tháng ở ngưỡng 47,85 triệu đồng/lượng vào chiều qua. Giá vàng trong nước tiếp tục nới rộng khoảng cách với thế giới cho dù người dân vẫn tích cực bán vàng ra.
 • Tài chính cho người nghèo bị lãng quên?

  Tài chính cho người nghèo bị lãng quên?

  Trên thực tế có tới 2,5 tỷ người trên thế giới vẫn chưa được tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng như vay tín dụng, hoặc gửi tiền tiết kiệm. Do vậy, giải pháp cho “khoảng trống bị lãng quên” này sẽ là liều thuốc hữu...
 • Tín hiệu mới từ tiền doanh nghiệp gửi nhà băng

  Tín hiệu mới từ tiền doanh nghiệp gửi nhà băng

  Theo số liệu gần nhất mà Ngân hàng Nhà nước cập nhật cuối tuần qua, tính đến cuối tháng 7/2012, lượng tiền gửi của các tổ chức kinh tế vào hệ thống ngân hàng đã tăng trưởng trở lại, tăng 1,27% so với cuối năm 2011.
 • Cần đưa chức năng “đầu tư” ra khỏi ngân hàng thương mại

  Cần đưa chức năng “đầu tư” ra khỏi ngân hàng thương mại

  Rủi ro do nợ xấu, những vụ việc mất vốn do “ủy thác đầu tư” vừa qua trên thị trường ngân hàng, đã đặt ra yêu cầu cần tách bạch hoạt động “ngân hàng đầu tư” ra khỏi “ngân hàng thương mại”.
 • Cạn kiệt tiền mặt: Vì đâu nên nỗi…

  Cạn kiệt tiền mặt: Vì đâu nên nỗi…

  Các doanh nhân vẫn nói với nhau, chúng ta đang trong thời kỳ cực kỳgian khó, khi mà hàng trăm ngàn doanh nghiệp (DN) có thể đã phá sản hay ngưng hoạt động. Thị trường bất động sản đóng băng kéo dài, còn chứng khoán liên tục mất...
 • Tín dụng tăng thấp có đáng lo?

  Tín dụng tăng thấp có đáng lo?

  Đến 20/9, tăng trưởng tín dụng ước khoảng 2,35% so với cuối năm ngoái, có chuyên gia cho rằng, không nên sốt ruột khi tín dụng tăng thấp, hãy để quy luật đào thải những doanh nghiệp sử dụng vốn tín dụng bừa bãi. Đồng thời, Ngân...
 • Vốn ngân hàng 'đọng ở ông lớn và công ty sân sau'

  Vốn ngân hàng 'đọng ở ông lớn và công ty sân sau'

  Tốc độ huy động tăng nhanh, tiền từ Ngân hàng Nhà nước bơm ra lớn nhưng doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận. Chuyên gia lo lắng nguồn vốn này có thể chỉ tập trung vào doanh nghiệp nhà nước và công ty sân sau.
 • Giá vàng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm

  Giá vàng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm

  Giá vàng trong nước sáng nay bất ngờ tăng 400.000 đồng/lượng, lên 47,5 triệu đồng/lượng, sau phiên tăng gần 1,4% vào đêm qua của giá vàng quốc tế.
 • Tiền đang chảy đi đâu?

  Tiền đang chảy đi đâu?

  Ngân hàng đang trở thành “túi hút tiền không đáy” khi huy động bao nhiêu dường như vẫn thiếu. Vậy tiền đang chảy đi đâu, khi tín dụng tăng không cao?