Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Sẽ xử lý các ngân hàng không hạ lãi suất

Sẽ xử lý các ngân hàng không hạ lãi suất

Ngân hàng thương mại nào không giảm lãi suất nợ cũ xuống tối đa 15%/năm, hoặc có giảm nhưng lại “vẽ” ra các tiêu chí ngáng đường khách hàng, thiếu thái độ chia sẻ, Ngân...
 • Hàng loạt căn hộ giá rẻ cắt lỗ

  Hàng loạt căn hộ giá rẻ cắt lỗ

  Nhiều căn hộ giá rẻ tại Hà Nội đang bị bán tháo để cắt lỗ, với mức rẻ hơn 5- 10% giá bán của chủ đầu tư.
 • Lấy đất công viên làm bãi đỗ xe

  Lấy đất công viên làm bãi đỗ xe

  Sau khi đồng ý hàng loạt các bãi đỗ xe bằng thép ở các khu vực, Hà Nội lại đang tính toán xây dựng bãi đỗ xe trong công viên, vườn hoa. Các chuyên gia quy hoạch cho rằng việc xây dựng bãi đỗ xe trong công viên sẽ phá vỡ không gian xanh.
 • Hà Nội: Gần 60 dự án nợ tiền sử dụng đất

  Hà Nội: Gần 60 dự án nợ tiền sử dụng đất

  Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện trên địa bàn còn khoảng 60 dự án đang nợ tiền sử dụng đất.
 • Căn hộ WESTA Nguyễn Trãi điều chỉnh giá

  Căn hộ WESTA Nguyễn Trãi điều chỉnh giá

  Công ty cổ phần COMA 18 (Mã chứng khoán HOSE là CIG) vừa điều chỉnh giá căn hộ cao cấp tại tòa nhà WESTA Khu đô thị Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội.
 • Bất động sản và bài toán giá cả

  Bất động sản và bài toán giá cả

  Trong khi những tin tốt như lãi suất giảm, ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua nhà… chưa giúp thị trường đi lên, thì những tin không vui vẫn tiếp tục đến với các doanh nghiệp bất động sản. Đó là ngày càng nhiều doanh nghiệp kinh doanh...
 • Mua biệt thự được tặng thêm vàng, đất

  Mua biệt thự được tặng thêm vàng, đất

  Thị trường ngày một ảm đạm, các chủ đầu tư cũng phải vắt óc tìm trăm kế kích thích khách mua. Có nơi quyết định áp dụng chiêu mua một tặng một, nhưng tình hình chưa mấy khả quan.
 • Nhanh chân tháo chạy khỏi BĐS

  Nhanh chân tháo chạy khỏi BĐS

  Cách phục hồi duy nhất của doanh nghiệp chính là việc thu gọn mô hình đầu tư; đặc biệt, rút chân ra khỏi bất động sản càng nhanh càng tốt.
 • Chuyện ngược đời về giao nhận nhà

  Chuyện ngược đời về giao nhận nhà

  Thời gian gần đây, liên tục các dự án BĐS tại Hà Nội nổi lên sóng gió xung quanh việc bàn giao căn hộ giữa chủ đầu tư và khách hàng. Có nơi khách hàng đã đóng 90% giá trị căn hộ nhưng chưa biết khi nào mới được chủ đầu tư...
 • Ngàn lẻ một cách bán nhà thời gian khó

  Ngàn lẻ một cách bán nhà thời gian khó

  Săn sản phẩm phù hợp có chất lượng tốt, chủ đầu tư uy tín, thương lượng với chủ đầu tư để có mức giá tốt nhất, thậm chí chấp nhận giảm lãi, ứng tiền đặt cọc cho khách hàng... là những cách thức mà các sàn giao dịch...
 • Sắp có luồng tiền đổ mạnh vào BĐS

  Sắp có luồng tiền đổ mạnh vào BĐS

  Theo nhận định của công ty nghiên cứu BĐS Cushman & Wakefield, sắp tới sẽ có một luồng tiền đổ vào bất động sản do lãi suất giảm mạnh, các kênh đầu tư khác đang dần kém hấp dẫn.
 • Trục lợi lớn từ nhà chuyên dụng tại HN

  Trục lợi lớn từ nhà chuyên dụng tại HN

  Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội vừa tiến hành giám sát tại Sở Xây dựng về tình hình quản lý, sử dụng quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước cho thuê trên địa bàn thành phố từ năm 2009 đến nay.
 • \'Đại gia\' Đà Nẵng khốn đốn vì đất

  \'Đại gia\' Đà Nẵng khốn đốn vì đất

  Thị trường bất động sản Đà Nẵng bắt đầu có những tín hiệu hồi phục. Tuy nhiên, kinh doanh bất động sản vừa qua vẫn đang rơi tự do và \"chợ chiều\" khiến những đại gia kinh doanh bất động sản như ngồi trên đống lửa...
 • Thị trường BĐS có bị “kích” quá đà?

  Thị trường BĐS có bị “kích” quá đà?

  Chỉ riêng tháng 7 vừa qua, các ngân hàng thương mại liên tục đưa ra các gói kích cầu bất động sản lên tới hàng nghìn tỷ. Liệu dòng tiền dồi dào như vậy có khiến thị trường bất động sản vốn đang èo uột quá “căng” vì no vốn?
 • Choáng với căn hộ 61 triệu USD

  Choáng với căn hộ 61 triệu USD

  Theo thông tin từ AFP, một căn hộ cao cấp Hong Kong vừa được bán cho một vị khách giấu tên với giá kỷ lục 470 triệu HKD (tương đương 61 triệu USD) và trở thành căn hộ đắt nhất Hong Kong.
 • Hàng loạt sàn BĐS bỗng dưng biến mất

  Hàng loạt sàn BĐS bỗng dưng biến mất

  Sau thời gian dài hoạt động lay lắt, nhiều sàn bất động sản đã buộc phải đóng cửa, không ít sàn đã biến mất một cách lặng lẽ.
 • Cảnh báo “Doanh thu ảo” ở DN BĐS

  Cảnh báo “Doanh thu ảo” ở DN BĐS

  Thị trường bất động sản đang đóng băng. Các doanh nghiệp có bán được sản phẩm để ghi nhận doanh thu? Liệu có xảy ra tình trạng hạch toán doanh thu – lợi nhuận ảo?
 • Thị trường BĐS: Thiệt bên bán, lợi người mua

  Thị trường BĐS: Thiệt bên bán, lợi người mua

  Sau một thời gian cố “chịu đấm ăn xôi” để chờ thị trường bất động sản (BĐS) phục hồi nhưng tình hình trầm lắng vẫn cứ kéo dài, nhiều nhà đầu tư thứ cấp bắt buộc phải tháo chạy để cắt lỗ....
 • Dự án “treo”, khó thu hồi vì... luật

  Dự án “treo”, khó thu hồi vì... luật

  Các chuyên gia ủng hộ chủ trương thu hồi những khu đất \"vàng\" của Hà Nội, nhưng cho rằng, cơ quan quản lý sẽ khó thực hiện vì vướng luật.
 • Bất động sản \'nóng\' vì bán tháo, đòi nợ

  Bất động sản \'nóng\' vì bán tháo, đòi nợ

  Nhiều dự án căn hộ hạ giá 20-30%, chủ đầu tư và người mua nhà đòi nợ nhau, nở rộ thâu tóm địa ốc... là những nét nhấn trong bức tranh thị trường bất động sản trong tháng 8.
 • Chọn lựa đầu tư

  Chọn lựa đầu tư

  “Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”, câu nói ấy từ bao đời nay đã nói lên sức hút của nhà đất đối với người Việt Nam. Dù trong ngắn hạn vàng đang chứng tỏ ưu thế tăng giá, còn bất động sản liên tục giảm giá, thì sức...