Báo Thương Gia

Cộng đồng Thương Gia

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định nồi hơi với người công nhân vận hành

Kiểm định nồi hơi với người công nhân vận hành

Lý do các quy định bắt buộc phải thực hiện kiểm định nồi hơi được đưa ra, mục đích chính vẫn là tạo nên môi trường làm việc an toàn. Mà trong đó, chính những người công nhân đang vận hành thiết bị ở doanh nghiệp sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất với hoạt động này.

 

Kiểm định nồi hơi là vấn đề quan trọng với tất cả mọi người nhưng nó còn đặc biệt quan trọng hơn nữa đối với những người công nhân trực tiếp sử dụng nó.

Hiện nay nồi hơi là một thiết bị máy móc được sử dụng phổ biến và rộng rãi tại các cơ sở sản xuất từ nhỏ lẻ cho tới quy mô lớn. Mỗi cơ sở sản xuất đều có những quy định riêng về việc bảo quản nồi hơi nhưng dù bảo quản thế nào thì an toàn vẫn cần là yếu tố quan trọng và được quan tâm nhất. Bởi những hàng hóa được sản xuất ra rồi thu lợi nhuận cũng chính là nhờ thiết bị nồi hơi. Hiện nay rất nhiều công ty và xí nghiệp sản xuất cần sử dụng nồi hơi như một vật bất ly thân. Vẫn biết nồi hơi là thiết dùng trong sản xuất và công nghiệp. Nó rất quan trọng và giúp ích rất nhiều cho mỗi chúng ta. Hiện nay nó là thiết bị quan trọng và cần thiết tại mỗi công ty sản xuất nhưng thực tế cũng đã cho thấy nồi hơi đã gây ra rất nhiều những vụ tai nạn về nồi hơi nghiêm trọng. Thiệt hại về cả người và của.

Tại sao lại có nhiều vụ tai nạn lao động liên quan đến nồi hơi như vậy đó chính là do công tác kiểm định nồi hơi của mỗi cơ quan, cơ sở chế biến và sản xuất. Hầu như các công ty chế biến và sản xuất bây giờ chỉ quan tâm tới lợi nhuậ trước mắt là chủ yếu còn tính mạng con người hay ngăn ngừa những vấn đề sảy ra với cơ sở sản xuất, chế biến vẫn chưa thực sự được quan tâm và chú trọng. tính mạng của những người công nhận lao động, đặc biệt là những người trực tiếp sử dụng nồi hơi vẫn còn bị coi nhẹ. Vì vậy các cơ sở sản xuất và chế biến cần quan tâm hơn nữa tới vấn đề kiểm định nồi hơi để những vụ tại nạn thương tâm không còn sảy ra nữa.

Những công nhân trực tiếp vận hành máy sẽ chịu hậu quả trực tiếp và nặng nề nhất nếu nồi hơi chẳng may sảy ra vấn đề gì. Hiện nay việc sử dụng nồi hơi trong các cơ sở chế biến và sản xuất đã trở nên quen thuộc và phổ biến nên những người công nhân vận hành nồi hơi cũng cần chú ý xem nồi hơi còn hoạt động tốt không. Nếu có trục trặc thì phải báo ngay cho quản lý.