• Chia sẻ
  • Kiểm định nồi hơi cần đưa vào một môn học cụ thể

Kiểm định nồi hơi cần đưa vào một môn học cụ thể

Nhiều ý kiến được đưa ra xung quanh việc nên đưa kiểm định cho nồi hơn thành một môn học cụ thể, qua đó sẽ cung cấp được những kiến thức cơ bản và chuyên môn cho sinh viên tại các trường đại học với các ngành đào tạo về công nghiệp.

 

Hiện tại ở các trường đại học công nghiệp nên đưa việc kiểm định nồi hơi thành một công việc cụ thể, để sinh viên có ý thức ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhà trường hay nói cách khác là các trường đại học có vai trò quan trọng vì đó là nơi đào tạo và chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Vì vậy, ngay từ khi là sinh viên năm nhất, nhà trường cần có ngay những định hướng về nghề nghiệp cho các em cũng như những định hướng về trách nhiệm trong công việc là điều vô cùng quan trọng. Nhất là trong xã hội ngày nay. Nếu ai đã từng là sinh viên thì hiểu rất rõ điều này. Lấy một ví dụ đơn giản. Bạn học trường đại học công nghiệp ra, rồi bạn được nhận vào làm việc quản lý cho một công ty xây dựng. Bạn phụ trách phần kỹ thuật và máy móc nhưng bạn lại là một con người, không có ý thức và trách nhiệm đặc biệt trong việc kiểm định máy móc và thiết bị. Trong đó có việc kiểm định nồi hơi. Thì hậu quả mà bạn gây ra sẽ rất lớn. Liên quan đến tính mạng của nhiều người lao động.

Hiện nay nồi hơi không chỉ được dùng trong sinh hoạt của từng hộ gia đình mà nó còn được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Công trường xây dựng nên việc đưa vào nhà trường môn học về kiểm định máy móc, thiết bị hay kiểm định nồi hơi là quá hợp lý và quan trọng nữa. Ngay từ đầu nếu đưa bài học về kiểm định nồi hơi vào thì có lẽ các sinh viên ra trường sẽ có ý thức trách nhiệm hơn trong việc kiểm định an toàn. Nếu việc kiểm định nồi hơi không được chú trọng thì chắc  chắn sẽ  còn nhiều vụ tai nạn thương tâm khác sảy ra đem lại những hậu quả khôn lường cho gia đình và cả xã hội nữa. Nếu sinh viên nào học giỏi môn này sẽ có phần thưởng để làm gương cho các bạn noi theo và học tập và cũng là để động viên các em học tập tốt hơn nữa, có tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong xã hội ngày nay.

Xã hội muốn phát triển được bền vững chắc chắn yếu tố con người là quan trọng nhất. Nó quyết định tất cả trong cuộc sống hôm nay và mãi mãi về sau. Con người cần cùng nhau chung sức đồng lòng hơn nữa trong cuộc chiến kiểm định nồi hơi này.