• Chia sẻ
  • Kiểm định cần trục an trong trong lao động

Kiểm định cần trục an trong trong lao động

Chú trọng đến việc kiểm định cần trúc sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn bao giờ hết. Mặc dù vậy thì đến hiện tại, vẫn còn nhiều đơn vị chưa chú trọng lắm tới khâu này.

 

Máy nâng hay nói cách khác cần trục trong công nghiệp phục vụ lợi ích rất lớn trong công nghiệp xây dựng, những tấm kim loại nặng cả trăm kg, những tấm bê tông hàng tấn, dụng cụ cồng kềnh, hàng hóa thô xơ to lớn đều được cần trục di chuyển một cách nhanh gọn nhất.

Cần trục được thiết kế phù hợp với khả năng chịu được trọng lượng cao, trong công nghiệp xây dựng cần trục là một dụng cụ thiết thực và thân thiết trong đời sống, tuy nhiên mức độ nguy hại nếu xảy ra sự cố sai sót trong quá trình hoạt động và làm việc sẽ để lại sự cố không hay. Ảnh hưởng, thiệt hại lớn đến sức khỏe an toàn của người lao động và những người dân xung quanh môi trường làm việc.

Kiểm định cần trục một cách chi tiết là việc làm không thể thiếu đối với những người sử dụng chúng. Với trọng lượng lớn, khả năng sát thương cao, việc kiểm tra, kiểm định cần trục cần phải thường xuyên và sát sao hơn nữa tránh những tình huống mà khiến nhà chức trách không xoay sở kịp thời. khi kiểm định cần trục phải tiến hành theo các bước tiêu chuẩn như đã được quy định rõ của bộ an toàn lao động xã hội. Trươc khi kiểm định phải chuẩn bị kỹ lưỡng những hồ sơ thủ tục của máy móc thiết bị, thông số trọng tải có đúng theo yêu cầu…

Kiểm định cần trục được thực hiện theo thời gian quy định, người sử dụng không được tránh né, dối trá và bỏ qua các bước kiểm tra của thanh tra. Không được làm theo kiểu chống đối, không được mua giấy chứng nhận kiểm định giả… gây loãng công tác quản lý của bộ an toàn. Khi được chứng nhận an toàn đạt tiêu chuẩn thì người sử dụng có nhiệm vụ phải giữ lại những giấy tờ liên quan tránh tình trạng không có biên bản trình bày cho cấp trên.

Một môi trường lao động an toàn là môi trường không có thương vong. Để làm được điều đó thì các doanh nghiệp phải sát sao hơn nữa trong việc quản lý và tự chủ vấn đề an toàn lao động cho mọi người xung quanh.