• Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn hệ thống cáp treo du lịch là cực kì quan trọng

Kiểm định an toàn hệ thống cáp treo du lịch là cực kì quan trọng

Cáp treo du lịch hiện nay có mặt ở rất nhiều nơi, và chúng ta cần phải đảm bảo được an toàn cho hệ thống này, bởi bất cứ sự cố nào của nó cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của rất nhiều người trên cáp treo.

 

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật việc di chuyển của con người ngày càng trở lên dễ dàng hơn. Cáp treo là một trong những phương tiện đó và ngày càng được con người sử dụng nhiều. Do đó việc kiểm định an toàn cáp treo là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bạn sẽ không phải chen chúc di chuyển từng chút để có thể lên viếng thăm chùa Hương hay vất vả leo núi để có thể chinh phục đỉnh núi Phan-xi-băng nữa mà hoàn toàn có thể lên đỉnh núi nhờ hệ thống cáp treo. Bạn hoàn toàn có thể ngắm nhìn khung cảnh từ trên cao chỉ với chiếc cáp treo. Quả thực cáp treo đem lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích và trải nghiệm. Và thật tồi tệ nếu không may xảy ra những sự cố trên cáp treo. Thực tế đã có nhiều tai nạn cáp treo xảy ra như cáp bị ngừng đột ngột giữa đường hay bị rơi… đã có nhiều người bị thương thậm chí thiệt mạng trong các vụ tai nạn cáp treo. Một trong những nguyên nhân gây tai nạn là sự cố kỹ thuật của cáp treo do không được kiểm định an toàn hoặc không đúng quy trình.

Cũng như nhiều loại thiết bị khác quy trình kiểm định cáp treo cũng bao gồm ba quá trình đó là: kiểm định lần đầu được thực hiện trước khi đưa vào sử dụng; kiểm định định kỳ khi hết hạn hiệu lực của lần kiểm định đầu,tuy nhiên bước này thường hay bị bỏ qua hoặc tiến hành không đúng do chúng ta thường có tâm lý chủ quan..;kiểm định bất thường khi xảy ra tai nạn, sự cố… Những việc cần thực hiện trong quá trình này là kiểm tra rà soát các chi tiết lắp ráp; thử tải…nhằm đảm bảo không có bất kỳ sai sót kỹ thuật,… trong quá trình sử dụng .

Một phương tiện tốt là một phương tiện không chỉ đem lại cho con người những lợi ích mà còn phải đảm bảo an toàn khi sử dụng chính vì vậy chúng ta cần thực hiện đúng và đầy đủ các bước của quá trình kiểm định an toàn cáp treo.