• Sức khỏe
  • Không chữa khỏi viêm đại tràng nếu cứ “ôm khư khư” 3 thói quen này

Không chữa khỏi viêm đại tràng nếu cứ “ôm khư khư” 3 thói quen này

Những thói quen tưởng chừng như rất đơn giản dưới đây lại khiến cho rất nhiều người mắc bệnh viêm đại tràng không được chữa dứt điểm và cứ tái đi tái lại nhiều lần, khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nhất là ung thư đại trực tràng.

1. Dùng nhiều thuốc kháng sinh dẫn đến bị nhờn thuốc

Khi bị viêm đại tràng, ở đại tràng sẽ xuất hiện những ổ viêm loét, và đây sẽ là nơi cư trú của vi khuẩn. Để tiêu diệt được vi khuẩn này người bệnh sẽ phải sử dụng kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cư trú ở các ổ viêm, chữa lành các vết loét.

Description: Không chữa khỏi viêm đại tràng nếu cứ “ôm khư khư” 3 thói quen này - 1

Lạm dụng kháng sinh sẽ tiêu diệt hết những vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Song các loại thuốc kháng sinh lại không phân biệt được lợi khuẩn và hại khuẩn nên tiêu diệt luôn cả các vi khuẩn có ích (lợi khuẩn), gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Chính vì vậy, càng dùng thuốc kháng sinh người bệnh càng có cảm giác mệt mỏi, chán ăn và các triệu chứng rối loạn tiêu hóa càng nặng hơn.

Bên cạnh đó, thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng làm giảm những triệu chứng của bệnh, nếu ngưng sử dụng bệnh lại tái phát lại, còn nếu sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc.

2. Sử dụng quá nhiều loại thuốc khiến đại tràng càng ngày càng yếu

“Có bênh thì vái tứ phương” – đó là tâm lý chung của người bệnh. Chính vì vậy, khi có ai mách thuốc gì từ thuốc đông y đến thuốc gia truyền, thuốc dân tộc… người bệnh đều sẵn sàng áp dụng để mong khỏi bệnh.

Nhưng người bệnh không hề biết, thực chất các loại thuốc này đa số chưa qua kiểm định chất lượng và độ an toàn, nếu sử dụng lâu dài sẽ rất nguy hiểm, gây lắng đọng một lượng lớn chất độc hại trong người gây phản tác dụng, đặc biệt làm hệ tiêu hóa ngày càng yếu đi. Người bệnh chỉ có cảm giác bệnh dịu bớt tạm thời, sau đó lại tái lại chứ không dứt hẳn.

3. Không chú ý bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột

Description: Không chữa khỏi viêm đại tràng nếu cứ “ôm khư khư” 3 thói quen này - 2

Lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong điều trị viêm đại tràng

Lợi khuẩn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong điều trị viêm đại tràng. Nhưng người bệnh thường chỉ chú trọng điều trị triệu chứng: như thấy bệnh tái phát là uống các loại thuốc kháng sinh, thuốc điều trị đại tràng, thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng mà không chú ý đến việc bổ sung lợi khuẩn.

Chính vì vậy, muốn chấm dứt hẳn các triệu chứng viêm đại tràng, bạn cần bổ sung ngay lợi khuẩn cho cơ thể hàng ngày và liên tục.

Vai trò quan trọng của lợi khuẩn trong điều trị viêm đại tràng

Trong đường ruột con người có hàng trăm nghìn tỷ vi khuẩn, trong đó có cả vi khuẩn có ích còn gọi là lợi khuẩn và vi khuẩn gây hại, tỷ lệ vàng giúp hệ tiêu hóa và đường ruột khỏe mạnh là (85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn). Lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng: giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, tiết enzym tiêu hóa thức ăn.

Đặc biệt, trong đường ruột của con người có một hệ lông nhung dày đặc, lợi khuẩn sẽ sống bám lên các lông nhung và tiết dịch nhầy bao phủ niêm mạc ruột tạo thành lớp lá chắn kép bảo vệ niêm mạc đường ruột.

Tuy nhiên, khi điều trị viêm đại tràng người bệnh thường lạm dụng kháng sinh và các loại thuốc điều trị sẽ tiêu diệt hết lợi khuẩn, nên lớp lá chắn kép bảo vệ đại tràng không còn, vết loét mới được chữa lành thành sẹo lên da non không có lá chắn bảo vệ nên dễ bị tấn công trở lại, khiến viêm đại tràng cứ tái đi tái lại.

Hầu hết người bệnh viêm đại tràng lại không biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn đối với việc điều trị viêm đại tràng. Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) là lợi khuẩn chính - chiếm 99% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Chính vì vậy, điều trị viêm đại tràng quan trọng nhất là phải bổ sung ngay lợi khuẩn Bifido để bù đắp lượng lợi khuẩn đã bị diệt, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, tái tạo hệ lông nhung mọc lên trên các vết loét mới lành, tạo thành một lớp rào chắn bảo vệ cho chúng khỏi bị tấn công trở lại, ổn định tiêu hóa và để chấm dứt tình trạng tái phát của viêm đại tràng.

Nhưng lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với axit dạ dày và dễ bị tiêu diệt khi đi qua axit dạ dày, nên hầu hết các loại men vi sinh chứa lợi khuẩn trên thị trường thường không có thành phần lợi khuẩn Bifido. Nên cần lưu ý chọn mua loại men vi sinh phải đưa được lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng mới có tác dụng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Description: E:HÌNH ẢNHanh san phamhop va goi bifina_moi.jpg

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 04 73 04 69 69 – 0936 404 366

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc.