• Chia sẻ
  • Khó khăn cần biết ngoài thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Khó khăn cần biết ngoài thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Khi có ý định kinh doanh, nhiều nhà đầu tư cho rằng Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới là vấn đề khó khăn nhất. Tuy nhiên, khi thực sự bắt tay vào công việc chuẩn bị thành lập doanh nghiệp thì nhà đầu tư mới nhận thấy những khó khăn phát sinh ngoài thủ tục khá nhiều.

Trong thời đại hiện nay, không ít người đã hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp mới một cách nhanh chóng và gọn nhẹ nhất bằng cách nhờ sự trợ giúp của dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Sự hợp tác này đã mang lại cho doanh nghiệp không chỉ sự yên tâm vể thủ tục, tiết kiệm được thời gian mà còn giảm được chi phí phát sinh nữa.

Tiến hành hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp mới không phải là điều đơn giản nhưng nhà đầu tư cũng cần lường trước những khó khăn kèm theo khi thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Dấu chấm hỏi đặt ra đầu tiên chính là phải có ý tưởng kinh doanh. Một doanh nghiệp thành công không hẳn là luôn khởi đầu bằng một ý tưởng hợp lý mà đôi khi ý tưởng đó là phi lý, là quái đản nhưng quan trọng là phương hướng triển khai ý tưởng đó như thế nào để giúp nhà đầu tư đi đến thành công.

Cùng với đó là sự khó khăn trong việc chuẩn bị, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật. Đã kinh doanh chắc chắn phải có cơ sở vật chất về văn phòng, về xưởng sản xuất, .. Để có được sự vững vàng trong cơ sở vật chất thì tất nhiên nguồn vốn của doanh nghiệp phải vững. Nguồn vốn ảnh hưởng tới việc triển khai các chiến lược kinh doanh, thu hút nhân tài và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp.

Không những thế, việc làm thế nào để có thể quản lý và vận hành doanh nghiệp một cách ổn định và có quy tắc cũng là vấn đề mà nhà đầu tư không thể lơ là. Không thể sau khi thành lập doanh nghiệp xong thì mọi thứ sẽ tự đi vào “guồng” hoạt động được mà cần có người quản lý, lãnh đạo, chèo lái doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trong bước đầu thành lập.

Một khó khăn quan trọng ngoài việc chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp mới mà nhà đầu tư cần phải có ý niệm đúng đắn ngay từ đầu chính là cách dùng người,cách đối đãi nhân sự trong doanh nghiệp. Nhà đầu tư phải biết ai nên “cứng” ai nên “mềm” để tránh những bất đồng đáng tiếc hay những mâu thuẫn không nên có trong mối quan hệ giữa quản lý và nhân viên. Đối với khó khăn này thì doanh nghiệp Việt Nam có thể lấy các nước Phương Tây làm gương bởi đối với họ, nhân viên là đối tác để từ đó khơi gợi nguồn sáng tạo trong nhân viên chứ không phải xem họ là kẻ làm thuê chỉ đâu đánh đó thì thiệt thòi lại chính là doanh nghiệp mình.

Nhìn chung, những khó khăn ngoài công việc chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp mới khá nhiều. Nhà đầu tư cần chuẩn bị tinh thần cũng như phương hướng cụ thể để việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi.