Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Khi nào thì thực hiện kiểm định an toàn trên thiết bị?

Khi nào thì thực hiện kiểm định an toàn trên thiết bị?

Trên thực thế dù biết rằng kiểm định an toàn là một quá trình cần thiết và luôn phải được tiến hành đầy đủ những nhiều doanh nghiệp vẫn do sợ tốn kém chi phi mà bỏ qua hoặc rất lâu mới thực hiện kiểm định một lần, điều ngày gây nên nhiều hậu quả khó tưởng tượng.

Câu hỏi khi nào thì thực hiện kiểm định an toàn là phù hợp nhất có lẽ vẫn luôn được nhiều người thắc mắc. Đương nhiên nếu có thể thực hiện kiểm định an toàn thường xuyên, bảo hành sản phẩm nhiều lần sẽ là một điều rất tốt, giúp hạn chế tối đa rất nhiều trục trặc.

Thông thường, nguyên tắc quan trọng trong kiểm định an toàn là nên thực hiện quá trình kiểm định an toàn trước khi sử dụng sản phẩm. Sở dĩ đây được xem là nguyên tắc quan trọng vì rất nhiều sản phẩm không được sử dụng thường xuyên, quá nhiều tháng thậm chí là nhiều năm mới được sử dụng lại điều này có thể tạo nên những trục trặc trong thời gian không sử dụng, khi vận hành lại sẽ gặp một số vấn đề vì vậy điều cần thiết là thiết bị nên được kiểm tra lại trước khi sử dụng để đảm bảo rằng sẽ tuyệt đối an toàn trong quá trình sản xuất. Còn đối với những thiết bị được sử dụng thường xuyên, hàng ngày thì không cần nhất thiết mỗi lần sử dụng đếu phải kiếm tra mà quá trình kiểm định an toàn sẽ được thực hiện một tuần một lần, nửa tháng một lần, một tháng một lần...để xem xem các thiết bị có gặp vấn đề do sử dụng nhiều hay không hoặc cần đánh bóng, thay thêm dầu nhớt...

Tần suất thực hiệc quy trình kiểm định an toàn là khác nhau ở những thiết bị khác nhau, nó được quy định phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vật liệu làm thiết bị, thời gian sử dụng dài hay ngắn, có được sử dụng thường xuyên hay không, môi trường bảo quản như thế nào...tuy nhiêu dù là loại thiết bị nào thì quá trình này cũng nên đặc biệt được chú trọng để đảm bảo an toàn cũng như phát huy được tối đa tính năng của sản phẩm.