Khi nào thì nên đám cưới

“Kết hôn” được định nghĩa nôm na là sự gắn kết giữa một nam và một nữ được xã hội công nhân một cách hợp pháp. Việc trang trí tiệc cưới một cách trang hoàng không hẳn đã nói lên tất cả, do tính chất thiêng liêng đó nên đám cưới thường được chuẩn bị rất chu đáo từ những việc nhỏ nhặt nhất đều phải được cẩn thận.

Việc chọn dịch vụ đám cưới sao cho phù hợp, nên trang trí tiệc cưới như thế nào để trong đẹp mắt nhất đó luôn là điều mà nhiều cô dâu chú rể quan tâm nhất. Nhưng vẫn còn một vấn đề nữa ảnh hưởng rất lớn đến đám cưới của bạn, đó là nên cưới vào thời điểm nào?

Quen bao lâu thì có thể kết hôn?

Thật ra, để tìm ra câu trả lời này rất khó bởi không ai giống ai. Có nhiều nhiều có quan điểm như thế này: yêu nhau càng lâu, càng hiểu tính nhau thì càng tan vỡ. Người ta cho rằng, khi hai người yêu nhau quá lâu thì thời gian có thể làm người ta thay đổi, bạn quá hiểu về con người của đối phương, những điểm xấu dần dần được phô bày. Cũng có thể, yêu nhau càng lâu nếu các bạn không biết hâm nóng tình cảm để nó nguội lạnh quá lâu thì đối phương của bạn hoặc ngay chính bạn cũng khát khao muốn tìm những cái mới, những điều tốt đẹp hơn.

dich vu dam cuoi

Yêu nhanh cưới nhanh. Đó là cách nghĩ của rất nhiều bạn trẻ bây giờ, họ cho rằng cưới trước rồi về tìm hiểu sau. Nhưng bạn biết đấy đã không ít những trường hợp như thế này đã dẫn đến gia đình không hạnh phúc hoặc tệ hại hơn là chia tay.

Có một cách để bạn có được một cuộc hôn nhân tốt nhất. Đó là : yêu vừa đủ, hiểu vừa đủ. Thời gian thích hợp nhất để tổ chức đám cưới là từ 1 năm đến 1.5 năm.

Thời gian để dự trù chi phí tốt nhất.

Nếu hai bạn dự định đám cưới vào cuối năm thì ngay từ đầu năm bạn nên chuẩn bị chi phí. Bởi vì việc tổ chức một đám cưới sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Có những khoản chi phí bạn cần phải hoạch định sẵn được coi như chi phí cố định trong đám cưới như: thuê dịch vụ đám cưới hoặc nhà hàng, mua nhẫn cưới, thuê xe …

Nên chọn mùa nào trong năm để tổ chức đám cưới

trang tri tiec cuoi

Thật ra thường thì mùa cuối năm là dịp mà các nhà hàng thường bận rộn cho các đám cưới. Nếu như cưới mùa này thì sẽ tốn rất nhiều chi phí, giá cả cũng sẽ cao. Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn một mùa nào đó thích hợp hơn có thể chọn mùa hạ. Bởi dịp đầu năm công việc của mỗi người cũng khá bận nên chúng ta nên chọn vào giữa năm để công việc ổn định hơn và lúc đó chúng ta cũng có dự trù đủ chi phí cho đám cưới.

Chúc tất cả các bạn sẽ có được ngày trọng đại thật hạnh phúc!