Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Khi nào nên thuê dịch vụ vận chuyển hàng hoá nội địa

Khi nào nên thuê dịch vụ vận chuyển hàng hoá nội địa

Vận chuyển hàng hoá luôn tăng cao bởi nhu cầu lưu thông hàng hoá ngày càng nhiều. Chính vì thế, rất nhiều loại hình dịch vụ đã được phát triển nhằm đáp ứng nhanh chóng. Vậy khi nào, chúng ta nên sử dụng vận chuyển hàng hoá nội địa?

Sự phát triển của vận chuyển nội địa hiện nay

Vận chuyển nội địa là hình thức vận tải hàng hoá giữa các khu vực trong một quốc gia. Có rất nhiều tuyến vận chuyển nội địa được khai thác hiện nay: vận chuyển nội địa bằng đường biển, vận chuyển nội địa bằng bộ, đường hàng không và đường sắt.

Khi nào nên thuê dịch vụ vận chuyển hàng hoá nội địa?

Để sự vận chuyển hàng hoá nội địa luôn được diễn ra nhanh chóng và linh hoạt, vận chuyển nội địa được khai với 6 hình thức vận chuyển:

- Hình thức vận chuyển hàng hoá đóng vào container

- Hình thức vận chuyển hàng hoá nguyên kiện container

- Hình thức vận chuyển hàng hoá có trọng tải hoặc kích thước quá lớn

- Hình thức vận chuyển hàng hoá tiêu dùng thông thường và các mặt hàng thương mại khác

- Hình thức vận chuyển các loại hàng hoá cá nhân hoặc gia đình thông thường.

- Hình thức vận chuyển các loại hàng hoá yêu cầu đặc biệt hoặc các loại hàng hoá nguy hiểm

Cùng với đó, các phương tiện chuyên chở hàng hoá nội địa cũng được phát triển hơn với 4 loại chính:

- Xe đầu kéo hoặc các loại xe tải với nhiều mức trọng tải khác nhau để vận chuyển nội địa bằng đường bộ.

- Tàu chở hàng với trọng tải lớn chuyên chở các loại hàng hoá quan trọng bằng vận chuyển nội địa đường biển.

- Tàu hoả giúp chuyên chở các loại hàng hoá dọc tuyến đường Bắc- Nam

- Vận chuyển nội địa bằng máy bay.

Khi nào nên thuê dịch vụ vận chuyển nội địa hàng hoá?

Cùng với sự hiện đại hoá của các hình thức và tuyến đường vận chuyển nội địa, nhiều dịch vụ vận chuyển nội địa hàng hoá cũng được pháp triển để đáp ứng với nhu cầu của khách hàng. Vậy khi nào chúng ta nên sử dụng dịch vụ vận chuyển nội địa của bên thứ 3?

1. Khi hàng hoá vận chuyển có các yêu cầu đặc biệt

Mỗi loại hàng hoá có những đặc điểm khác nhau đòi hỏi chúng ta phải hiểu biết thật rõ ràng. Nếu không sẽ gây ra một số lỗi kỹ thuật không đáng khó. Các tổ chức sở hữu dịch vụ vận chuyển nội địa luôn có rất nhiều kinh nghiệm trong vận chuyển các loại hàng hoá này. Vì thế, chúng ta sẽ bớt đi nỗi lo lắng với việc vận chuyển các loại hàng hoá đặc biệt.

2. Khi cần vận chuyển hàng hoá có khối lượng và kích thước lớn

Các hàng hoá có kích thước và khối lượng lớn đòi hỏi phương tiện vận chuyển cũng phải có đủ tiêu chuẩn mới có thể vận chuyển được. Dịch vụ vận chuyển nội địa luôn là các doanh nghiệp lớn các loại máy móc và kĩ thuật hiện đại nên hoàn toàn có thể đáp ứng được khối lượng hàng hoá lớn và cồng kênh.

3. Khi cần vận chuyển hàng hoá với thời gian nhanh chóng

Dịch vụ vận chuyển hàng hoá luôn có rất nhiều các loại phương tiện và hình thức vận chuyển. Chính vì thế, đối với các đơn hàng gấp, bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển nội địa để tiết kiệm triệt để thời gian.

4. Khi cần vận chuyển hàng hoá với chi phí hợp lý

Các dịch vụ vận chuyển nội địa hàng hoá không chỉ rút ngắn thời gian giao hàng mà còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận chuyển. Các công ty sở hữu loại hình dịch vụ vận chuyển luôn có các gói dịch vụ vận chuyển với các gói có chi phí phù hợp với từng mục đích của khách hàng.

So với việc tự vận chuyển thì giá thành hợp lý hơn nhiều. Bên cạnh đó, hàng hoá còn được thực hiện các thủ tục cần thiết như: bảo hiểm hàng hoá, giấy tờ thông tin khai hành chính,..

Các dịch vụ vận chuyển hàng hoá luôn được liên tục đổi mới và cập nhật sao cho phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng cao của các doanh nghiệp.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giải đáp phần nào thắc mắc liên quan đến vận chuyển nội địa. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật các thông tin mới hơn nữa nhé!