Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Khi nào cần thuê dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển

Khi nào cần thuê dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển

Các dịch vụ kinh doanh vận tải hàng hóa đường biển đang rất phát triển để theo kịp xu thế cũng như nhu cầu đông đảo của các cá nhân, doanh nghiệp chủ hàng. Vậy đâu là trường hợp cần thiết để các chủ hàng cần tới loại hình dịch vụ này?

Sử dụng vận tải hàng hóa đường biển khi nào?

Mỗi loại hình vận tải chủ chốt từ đường bộ, đường thủy, đường sắt hay đường hàng không đều có những ưu điểm, thế mạnh riêng, nhưng tất nhiên ắt sẽ có cả những nhược điểm. Do đó, tùy theo từng loại hàng hóa cũng như nhu cầu của mình mà các doanh nghiệp lựa chọn loại hình vận tải cho phù hợp.

Khi nào cần thuê dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển?

Với vận tải hàng hóa đường biển, nó là một quá trình gồm nhiều giai đoạn, phối kết hợp với nhau theo kế hoạch từ việc chuẩn bị tốt các phương tiện, hệ thống trang thiết bị và cơ sở hạ tầng cùng đội ngũ nhân viên cần thiết, tất cả đều luôn phải trong tình trạng tốt để có thể vận chuyển hàng.

Tuyến đường vận tải này ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của nó trong việc trở thành một loại hình vận tải chủ chốt cho cả giao thương nội địa và quốc tế. Những điểm mạnh của phương thức này cơ bản gồm có:

- Sử dụng các tàu kết hợp cùng container cỡ lớn nên đây gần như là lựa chọn số 1 hiện nay trong việc chuyên chở các hàng hóa có kích thước, trọng lượng quá khổ, quá tải. Các loại hình khác để có thể vận chuyển những hàng hóa đặc biệt này thường sẽ đòi hỏi sự kết hợp chúng với nhau sẽ rất cồng kềnh, khó khăn mà chi phí thì không hề rẻ.

- Khác với đường bộ, va chạm trên biển vô cùng ít và hiếm khi xảy ra do mật độ phương tiện di chuyển không nhiều, địa hình biển lại thông thoáng. Cùng với đó nó vẫn chịu sự giám sát, kiểm soát của các cơ quan an ninh nên các chủ hàng vẫn có thể yên tâm về vấn đề an toàn hàng hóa của mình.

- Điểm mạnh lớn nhất và cũng tác động nhất tới quyết định lựa chọn dịch vụ vận tải biển của các doanh nghiệp đó chính là giá thành. Đây luôn là vấn đề mà các chủ doanh nghiệp cần tìm biện pháp để tối thiểu hóa nó thì với loại hình này, chi phí không nhiều mà vẫn có thể vận tải hàng hóa với số lượng lớn.

Khi nào nên sử dụng các dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển?

Đầu tiên, để lựa chọn vận tải trên biển, hầu hết là các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất hàng hóa với số lượng lớn cùng nhu cầu trao đổi, vận chuyển nhiều, đôi khi là cả hàng hóa siêu trường, siêu trọng.

Nhu cầu đó gia tăng cũng dẫn tới việc hình thành các công ty kinh doanh dịch vụ vận tải đáp ứng, bởi các doanh nghiệp đâu thể tự mình chuẩn bị cả phương tiện tàu thuyền, đào tạo nhân viên để vận chuyển hay lập cả phòng ban để nghiên cứu hải trình được?

Chưa kể để đáp ứng được nhu cầu lâu dài, yếu tố chuyên môn, chuyên nghiệp luôn là điều cần thiết. Do đó, sử dụng các dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được gánh nặng vận chuyển, tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc bởi những lý do sau đây:

- Đây đều là các doanh nghiệp, công ty có tổ chức, được thành lập với đầy đủ trang thiết, cơ sở vật chất tàu thuyền cũng như các thiết bị phụ trợ như camera hải trình, định vị,… nhằm phục vụ cho công tác vận chuyển hàng hóa.

- Họ nghiên cứu các hải trình hợp lý nhất để khách hàng có thể lựa chọn, cùng với đó là việc chuẩn bị các giấy tờ, chứng từ cần thiết cho các cơ quan chức năng.

- Đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm cũng là một yếu tố quan trọng. Họ sẽ biết được các cách thức xử lý tình huống, rủi ro phát sinh trong toàn bộ hải trình diễn ra.

Đồng thời, vận tải đường biển là kết hợp nhiều giai đoạn, nhiều bước nên sẽ khá khó khăn và vất vả cho các chủ hàng nếu tự mình tìm hiểu. Do vậy, khi có nhu cầu vận chuyển hàng, phương án tối ưu đó là tìm tới các đơn vị dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển.