Khám phá bí ẩn bên trong đèn pha led

Yếu tố bên trong luôn là điều bí ẩn với nhiều người, nó trở nên thú vị hơn bao giờ hết cho mọi cuộc khám phá, khi nó chính là điều làm nên công dụng của nó. Và đèn pha Led là thiết bị có những yếu tố như thế!

Đèn pha Led được cấu tạo như thế nào và sử dụng ra sao là thắc mắc của rất nhiều người. Vì có khá nhiều người biết những lợi ích của nó nhưng không hiểu vì sao nó lại là thiết bị tốt đến vậy nên phải qua tìm hiểu chắc chắn chúng ta sẽ sử dụng sao cho phát huy tối đa công năng của nó.

 

khám phá bí ẩn bên trong đèn pha Led

 

Nói đến đèn pha Led là không thể không nhắc tới công nghệ chiếu sáng Led. 1 loại ánh sáng hiện đại có khả năng phát ra ánh sáng, tia hồng ngoại hay tử ngoại nhờ các diode..đây giống như là 1 dạng đi ốt phát quang. Ánh sáng Led được chiếu lên nhờ phần tử phát sáng Led. Led chứa chip bán dẫn có pha tạp chất để tạo ra tiếp giáp p-n, trong đó kênh p chứa lỗ trong, kênh n chứa điện tử, dòng điện truyền từ kênh p sang kênh n, khi điện tử lắp đầy chỗ trống nó sinh ra bức xạ ánh sáng, các bước sóng có màu khác nhau tùy thuộc vào tạp chất trong chip bán dẫn.

Vật liệu đèn thường là hợp kim nhôm có chất lượng tuyệt hảo, chống va đập tốt, lớp vỏ đèn được phun sơn tĩnh điện.

Sau đèn thường có bộ tản nhiệt, các loại chip Led sử dụng rất uy tín và có chất lượng cao như: chip Cob, chip Lumileds, chip Semileds…nhờ các loại chip Led mà chất lượng, màu sắc ánh sáng được đảm bảo cao, độ hoàn màu cao.

Chip làm nên đèn quyết định hiệu suất ánh sáng. Độ quang thông rộng, đèn có công suất cao, đảm bảo chiếu được ánh sáng ở những nơi có không gian rộng.

Bộ phận tản nhiệt cho đèn Led được thiết kế nhằm đưa phần tinh thể phát sáng xuống nhiệt độ thấp nhanh nhất. Đây là phần khá quan trọng trong thiết kế đèn Led công suất lớn, nhờ bộ phận tản nhiệt có kết cấu phù hợp mà đèn pha Led có độ bền lâu và hiệu suất ánh sáng cao.

Nhờ bộ phận này mà đèn có thể hoạt động dài lâu, suốt nhiều giờ liên tục mà không lo cháy hay chập điện.

Vỏ đèn được làm từ các vật liệu có chất lượng tốt, vỏ đèn được thiết kế có độ chống thấm nước cao, đảm bảo khả năng tỏa nhiệt nhanh chóng. Thân đèn thường có các chỉ số thể hiện tính khoa học thể hiện mức độ an toàn như: chỉ số chống thấm nước, bụi IP65.

Những yếu tố bên trong tuy rất nhỏ nhưng nó là cái cốt lõi tạo nên 1 chiếc đèn pha Led và tạo nên sức hút rất đặc biệt.

 

 

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com