• Làm đẹp
  • Kem trị nám tại sao phải sử dụng?

Kem trị nám tại sao phải sử dụng?

Có nhiều nguyên nhân gây ra hàng loạt các vấn đề về nám. Nhưng tại sao thì cứ phải dùng kem đặc trị nám thì mới khỏi được?

 

Đó là những câu hỏi được gửi về nhiều nhất cho chuyên mục. Theo các nhà chuyên môn thì nám là do các sắc tố tạo thành từ nhiều nguyên nhân.

 

Nguyên nhân đầu tiên là do nám nội tiết, có nghĩa là do từ bên trong cơ thể phát ra hình thành trên bề mặt da các mảng da không đồng màu. Vì thế, cho nên người mới sử dụng kem đặc trị nám để giải phóng các sắc tố và không cho chúng tái xuất hiện.

 

 

Do cơ thể bị tác động làm lệch đi các chức năng thường ngày, chẳng hạn như phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú… làm cho các hormone trong cơ thể bị xáo trộn, làm rối loạn các nội tiết tố khiên cho các melanin bị kích thích tăng sinh, rồi hội tụ dưới da gây nên da không đồng màu, vì sắc tố phân bố lên bề mặt da không đều

 

Nguyên nhân thứ hai là do sự tác động từ bên ngoài, do chúng ta bị ánh mắng của mặt trời xâm hại vào làn da, vì trong các tia nắng có chứa các UV gây hại cho da. Ngay lúc đó, tức thì sắc tố melanin được kích thích tăng sinh, phân bố ngay vào các vùng da bị nắng xâm hại, để bảo vệ cho da, cũng chính vì vậy mà nguyên nhân bị nám cũng hình từ đây.

 

 

Vì thế bộ kem trị nám lúc này là rất cần cho cơ thể, nhất là kem chống nắng sẽ bảo vệ da ngăn chăn các tia UV không tiếp xúc được với da, thì các melanin cũng không xuất hiện. Còn kem dưỡng ngày , đêm có tác dụng giải phóng các sắc tố hội tụ dưới da và nuôi dưỡng các tế bào da, giúp cho da mềm mượt và trắng hồng một cách tự nhiên.