• Công nghệ
  • iPhone 5 sẽ ra mắt vào ngày 21 tháng 9?

iPhone 5 sẽ ra mắt vào ngày 21 tháng 9?

Rất nhiều báo cáo nói rằng, điện thoại thông minh mới nhất của Apple là iPhone 5 sẽ chính thức được công bố ngày 21 tháng 9 tới.

Cả hai trang web tin uy tín là PhoneArena và App4Phone, từng cung cấp những thông tin chính xác về thời điểm ra mắt của chiếc iPhone trước đó đều lên tiếng về ngày ra mắt của iPhone 5.

Hình ảnh mới nhất được cho là của iPhone 5

iPhone 5 sẽ ra mắt vào ngày 21 tháng 9?, Thời trang Hi-tech, iPhone 5, dien thoai iPhone 5, gia iPhone 5, ra mat iPhone 5, iphone 5 ra mat, iphone 5 2012, anh iphone 5, tin iphone 5, iPhone, iPhone 4S, iphone 5 chinh thuc ra mat, iPhone 4, iPhone moi, iPhone the he tiep theo, dock ket noi iPhone 5, dien thoai

Theo đó, cả hai trang web trên đều trích dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng, Apple sẽ tung ra iPhone mới nhất vào thứ 6, ngày 23 tháng 9 tới.

Mặc dù Apple chưa chính thức xác nhận thông tin trên, nhưng việc ra mắt iPhone 5 vào ngày 21 tháng 9 sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng trước khi Apple kết thúc quý tài chính thứ 4. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để Apple đánh dấu một mùa kinh doanh (tính từ mùa thu) hiệu quả trên những sản phẩm mới.

Những tin đồn gần đây cho biết, iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ được trang bị màn hình cảm ứng kích thước 4 inch có độ phân giải 640 x 1.136 (tỷ lệ 16:9) và dài hơn so với iPhone 4S. Máy sử dụng công nghệ mới "in-cell" (tích hợp màn hình LCD với tấm cảm ứng thành một lớp duy nhất) giúp máy mỏng hơn iPhone 4S đến 1,4 mm. Điều này giúp Apple có thêm diện tích để đưa chip 4G LTE hay pin lớn hơn vào sản phẩm.

Apple đang có kế hoạch thay thế dock kết nối 30-pin (30 chân) trên iPhone cũ bằng một dock kết nối với thiết kế nhỏ hơn chỉ với 19-pin dành cho iPhone 5.

Tin từ Financial Times cho biết, hầu hết các nhà mạng tại châu Âu đã bắt đầu đặt hàng nano-SIM với khối lượng lớn. Sở dĩ có việc này là do mới đây iPhone 5 đã được phê duyệt trên chuẩn thiết kế thứ 4 - 4FF nano-SIM. Việc tích hợp chuẩn SIM mới cho phép tiết kiệm tối đa diện tích bên trong của máy.

Ngoài ra, máy sẽ sở hữu bộ vi xử lý lõi tứ A6 được sản xuất bởi Samsung, RAM 1GB (cao gấp đôi so với iPhone 4S), camera 8 megapixel, một chip NFC tích hợp cho phép thanh toán di động chỉ đơn thuần bằng cách đưa điện thoại đến đầu đọc NFC. Nhưng công nghệ này còn có nhiều khả năng hơn nữa, chẳng hạn như các chủ sở hữu iPhone có thể trao đổi và chia sẻ các tập tin giữa các thiết bị khác nhau, giảm bớt sự cần thiết trong việc đồng bộ hóa thông qua iTunes, và hỗ trợ ăng-ten.