• Công nghệ
  • IBM workstation W540 gọn nhẹ và mạnh mẽ

IBM workstation W540 gọn nhẹ và mạnh mẽ

IBM workstation W540 gọn nhẹ và mạnh mẽ, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi đưa máy vào sử dụng cho công việc thường ngày.

IBM workstation W540 gọn nhẹ và mạnh mẽ

Dòng W của Lenovo là một trong những dòng laptop cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại, được tung ra chủ yếu dành cho người dùng chuyên nghiệp, phục vụ cho nhu cầu công việc thường xuyên. Ở các dòng máy như thế này, việc chạy các ứng dụng mang tính chuyên môn cao trong thiết kế, đồ họa hay lập trình sẽ không phải là vấn đề, bởi chúng được sản xuất chủ yếu dành riêng cho nhóm người dùng này.

IBM workstation W540 là một trong những dòng Thinkpad cao cấp và nổi bậc nhất của Lenovo, được cải tiến nhiều về thiết kế và công nghệ để hướng đến tính gọn nhẹ và mạnh mẽ, đem lại một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng so với những mẫu Thinkpad cũ. Nhờ vậy mà trong quá trình sử dụng, việc mang theo máy ra ngoài sẽ thuận tiện, quá trình làm việc trên máy cũng tốt hơn.

Về thiết kế và những chi tiết bên ngoài thị IBM W540 không khác nhiều so với các dòng Thinkpad khác, vẫn một khối vuông đầy mạnh mẽ và cá tính, nhưng đã được “gọt” mỏng hơn với độ dày chỉ 2.8cm có trọng lượng 2.6kg, nhẹ hơn so với một số series W thế hệ cũ. Ở W540, người dùng sẽ được sử dụng trên một chiếc laptop Thinkpad với trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

Trang bị cấu hình thuộc dạng khủng, nên IBM workstation W540 rất mạnh mẽ khi đưa vào sử dụng, nó thậm chí đã từng là niềm mơ ước của rất nhiều cá nhân yêu công nghệ, khi ở vào thời điểm vừa mới được tung ra thị trường, dòng máy này được đánh giá là một trong những dòng laptop workstation đáng mua nhất. Cho đến giờ, IBM W540 vẫn được bán khá nhiều trên thị trường và được nhiều người quan tâm.

Cấu hình tham khảo của IBM workstation W540

- Bộ vi xử lý: CPU core i7 4700MQ 3.4 Ghz

- Bộ nhớ trong: 8GB DDR3 bus 1600

- Ổ cứng: SSD 256GB

- Màn hình: 15.6 inch full HD (1920 x 1080)

- Card rời: Nvidia Quadro K1100 2Gb

Ở thời điểm hiện tại, IBM workstation W540 được bán ra ở Việt Nam đa phần là hàng cũ xách tay, vì dòng máy này đã không còn được hãng sản xuất mới, nên vì vậy mà giá bán cũng tương đối tốt so với một dòng máy trạm cao cấp như thế này. Nhìn qua một loạt các cửa hàng bán lẻ hiện nay, IBM W540 có giá bán ở vào khoảng 20 triệu, tùy vào cấu hình trên sản phẩm như thế nào.

Nhiều dòng Thinkpad mới đã được giới thiệu để thay thế cho IBM W540, nhưng điều đó không có nghĩa nó đã bị quên lãng và không còn được người tiêu dùng lựa chọn. Dù công nghệ cũ, thế hệ cũ và vẻ ngoài không có gì quá nổi bậc, nhưng bù lại khi đưa vào sử dụng cho công việc thì đây lại là một lựa chọn khá tốt cho nhu cầu của nhiều người dùng. Được trang bị cấu hình cao cấp, nên máy có thể chạy tốt nhiều ứng dụng nặng cùng lúc, xử lý mượt các hình ảnh có độ phân giải cao và cho ra chất lượng hiển thị sắc nét.