Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn quan trọng xuất phát từ nguyên nhân TNLĐ

Huấn luyện an toàn quan trọng xuất phát từ nguyên nhân TNLĐ

Tai nạn lao động xuất phát từ muôn vàn lí do, muôn vàn dạng khác nhau nhưng chung quy lại cũng có những nguyên nhân chung có thể được chúng tôi khai thác và kê khai rất đầy đủ trong bài viết hữu ích này. Từ đó, bạn sẽ thấy huấn luyện an toàn có vai trò quan trọng như thế nào?

Huấn luyện an toàn nói thì rất xa lạ nhưng áp dụng thì lại rất thiết thực và gần gũi tới từng góc nhỏ trong hoạt động của mọi đối tượng trong xã hội kinh tế hiện nay. Nó là điều kiện để gia tăng năng suất, giảm tỷ lệ tai nạn lao động có thể xảy ra. Tuy nhiên, trước khi đi sâu tìm hiểu lợi ích của huấn luyện an toàn chúng ta cùng xem xét tới yếu tố nguyên nhân gây ra TNLĐ trên 2 mặt của nó.

- Nguyên nhân khách quan: Đây là tiêu chí không thể nhìn thấy cũng không thể đo lường được đặc biệt còn do yếu tố thiết bị và môi trường làm việc không tốt. Tổng quy nó chiếm tới 27% tổng số vụ tai nạn.

- Nguyên nhân khách quan: Do hành vi không an toàn chiếm tới 73% TNLĐ

Đến đây, bạn có thể thấy yếu tố môi trường và an toàn lao động có thể ảnh hưởng tới 73% số vụ tai nạn cho người lao động và doanh nghiệp. Bạn có thể tiếp tục nói không với huấn luyện an toàn vì nó không thể đảm bảo được 100% an toàn cho người lao động sao phải học nhiều chứ. Câu đó không hề sai nhưng bạn thử xem trên thế giới này có điều gì là hoàn hảo không? Do vậy dù có phòng bệnh tốt đến đâu thì bác sỹ cũng không thể tự chữa bệnh cho mình được nên chúng tôi thực sự nghĩ rằng với 73% để hạn chế rủi ro thì đó là một căn cứ đáng để bạn đầu tư thời gian, công sức cho công tác huấn luyện an toàn cho bản thân cùng cả người lao động của mình nữa.

Cuối cùng, chúng tôi không còn gì phải nói quá nhiều nữa chỉ mong những bác công nhân, những người lao động hãy áp dụng các mục dưới đây cùng tham gia huấn luyện an toàn. Từ đó, chúng tôi tin rằng không chỉ 73% mà còn cao hơn nữa tỷ lệ ATLĐ được bảo đảm.

Mọi công đoạn làm việc đừng bỏ qua bất cứ yếu tố an toàn dù là nhỏ nhất nhé!

Đừng bỏ qua những điều đã cấm và thực hiện đúng theo các quy trình an toàn. Các trang thiết bị bảo hộ sẽ là điều kiện cần để tránh các tác hại cho sức khỏe, nên giữ cơ thể khỏe mạnh khi làm việc.