• Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy ở cơ quan

Huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy ở cơ quan

Cháy nổ đã là nỗi kinh hoàng trong lòng mọi người bởi những ngọn lửa có sức công phá rất lớn và không bỏ qua cho một ai. Hằng năm có rất nhiều vụ cháy trong và ngoài nước làm ảnh hưởng đến tính mạng tài sản của con người. Để giảm thiểu tối đa các vụ cháy các cơ qua đơn vị đã mở lớp đào tạo huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy tại đơn vị mình.

Ở các doanh nghiệp những trang thiết bị đa phần được sử dụng bằng điện nên nguy cơ cháy nổ rất cao. Bởi sự thiếu ý thức không vì của chung mà của cá nhân nên các đường đây được lắp đặt bừa bãi. Những vụ chập điện đa phần gây ra cháy lớn ảnh hưởng đến tài sản, thiệt hại cả về người. Những nhu cầu cấp thiết đó đòi hỏi lãnh đạo cơ quan đơn vị cần có biện pháp cụ thể trong việc huấn luyện các lớp phòng cháy chữa cháy. Để có cơ sở về truyền đạt lại cho cán bộ, công nhân viên cấp dưới ban lãnh đạo cần tham gia các lớp huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đó là cơ sở để ban lãnh đạo có kinh nghiệm tuyệt đối có thể giải quyết được tình huống khi xảy ra cháy nổ trong đơn vị. Nhiều cơ quan được thành lập đã trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy trong khu vực đông người, nơi đựng các kho. Quá trình trên diễn ra một cách bất ngờ nên mọi người cần được huấn luyện thật kỹ, đi sâu vào thực tế, thực hành thường xuyên để có kinh nghiệm ứng phó với lửa. Sự thật nhiều vụ cháy có quy mô lớn đã được các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy dập tắt nhanh chóng.

Bởi họ là những người được huấn luyện trường lớp tỉ mỉ, nhiệm vụ của họ là chữa cháy nên khi gặp các tình huống họ đã xử lí được một cách nhanh chóng. Để mọi người trong cơ quan đơn vị không bất ngờ trước những tình huống đó nhiều cơ quan đã tổ chức các khóa huấn luyện. Nhờ những công việc thiết thực đó nên các công ty không còn xảy ra cháy nổ như trước nước. Mọi việc khi được huấn luyện đào tạo đều trở nên nhẹ nhõm hơn, an toàn hơn.

Ngoài ra công việc huấn luyện luôn đạt kết quả tốt, nhiều cơ quan đã tổ chức các chương trình khen thưởng kịp thời các cá nhân có thành tích tốt trong huấn luyện. Điều đó khiến mọi người có thêm động lực, phát huy tinh thần tự giác hơn nữa trong quá trình huấn luyện. Sau mỗi đợt huấn luyện cán bộ cơ quan đã kiến nghị kịp thời những cá nhân có thành tích huấn luyện giỏi được cộng điểm rèn luyện xét khen thưởng cuối năm.