• Chia sẻ
  • Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty

Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty

Để thành lập doanh nghiệp cần phải có địa điểm kinh doanh mới có thể đăng ký kinh doanh và hoạt động được theo quy định của pháp luật. Những không phải ai kinh doanh cũng có địa điểm kinh doanh mà cần phải đi thuê để hoạt động, vậy hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty có khác với hợp đồng thuê nhà không?

Nếu bạn còn thắc mắc về những quy định của pháp luật khi làm hợp đồng thuê nhà để làm trụ sở kinh doanh của công ty thì chúng ta cùng tìm hiểu với dịch vụ thành lập doanh nghiệp để giải đáp các thắc mắc trên nhé.

Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu hợp đồng là gì? Thực chất bản chất đây chính là sự thỏa thuận của hai bên về giá cả thuê, thời gian thuê, phương thức thanh toán và giải quyết tranh chấp trong quá trình phát sinh.

Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn về hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty nhé!


- Đầu tiên thì hợp đồng phải đảm bảo có được thông tin của bên cho thuê và bên cho thuê như:  thời gian ký hợp đồng, hai bên phải ghi rõ đầy đủ họ và tên, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, địa chỉ thường trú, và thuê trụ sở công ty kinh doanh;

-  Thứ 2 trong hợp đồng phải ghi rõ nội dung, mục đích thuê để kinh doanh mặt hàng gì có trái với quy định của nhà nước hay không? Điều này rất quan trọng để có thể làm căn cứ pháp lý về sau.

- Thứ 3 là thời hạn thuê và việc gia hạn thời hạn thuê đây là điều quan trọng để biết thời hạn thuê là bao lâu và trường hợp hết thời hạn hợp đồng có gia hạn nữa hay không được quy định rõ trong phần nay trách việc có thể tranh chấp sảy ra sau này.

- Thứ 4 chính là điều quan trọng nhất của hầu hết hợp đồng là giá cả thuê và tiền đặt cọc. Trong đó thì giá cả thuê chính là thể hiện giá trị của hợp đồng mà hai bên đã thỏa thuận cùng nhau. Ngoài ra tiền đạt cọc là thể hiện sự đảm đảm việc đặt cọc tiền chính là sự ràng buộc của hai bên khi không thực hiện đúng hợp đồng đã quy định,

- Thứ 5 là thời gian và phương thức thanh toán đây là sự thỏa thuận của hai bên để chon ra thời gian và phương thức thanh toán phù hợp nhất bạn có thể chuyển khoản qua ngân hàng, qua thẻ hoặc tiền mặt. Điều này tùy theo sự thỏa thuận của bên cho thuê và bên thuê để có được phương thức thanh toán thuận tiện nhất.

Như vậy thì trong hợp đồng thuê nhà, hai bên có một số thỏa thuận khác trong việc thực hiện hợp đồngđể đi đến sự thống nhất nếu có tranh chấp xảy ra.  Điều quan trọng của mọi hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty chính là xử lý vi phạm hợp đồng và phạt vi phạm hợp đồng chính hợp đồng đã thể hiện đầy đủ và khi có tranh chấp xảy ra hai bên phải dựa vào các điều khoản xử lý mà hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng.