• Khám phá
  • Hội nghị quan chức cấp cao GTVT ASEAN khai mạc tại Lào

Hội nghị quan chức cấp cao GTVT ASEAN khai mạc tại Lào

Ngày 16/12/2013, Hội nghị các quan chức cấp cao GTVT ASEAN lần thứ 36 (STOM 36) đã khai mạc tại tỉnh Pakse, CHDCND Lào.

Hội nghị quan chức cấp cao GTVT ASEAN khai mạc tại Lào
13 Trưởng đoàn dự STOM 36 chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc
Hội nghị STOM 36 sẽ diễn ra trong hai ngày 16 và 17/12/2013 nhằm chuẩn bị nội dung phục vụ Hội nghị Bộ trưởng GTVT ASEAN lần thứ 19 (ATM 19) diễn ra sau đó vào các ngày 19 và 20/12/2013. Tham dự Hội nghị STOM 36 và Hội nghị ATM 19 gồm 10 quốc gia thành viên ASEAN và các nước đối thoại gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. 
 
Thành phần Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị STOM 36 gồm đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, các Cục, Vụ chuyên môn của Bộ GTVT. Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ GTVT – Trưởng STOM Việt Nam làm Trưởng Đoàn dự STOM 36.
 
Nội dung của Hội nghị STOM 36 tập trung vào việc kiểm điểm tình hình triển khai các chương trình hợp tác, dự án kỹ thuật, các thỏa thuận và hiệp định có liên quan chuyên ngành thuộc các Nhóm công tác giao thông Hàng không, Hàng hải, Đường bộ, tiến trình đàm phán Hiệp định Tạo điều kiện thuận lợi trong giao thông vận tải ASEAN cũng như tình hình, kế hoạch hợp tác của ASEAN với các nước đối thoại Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc nhằm tăng cường và thúc đẩy hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của các nước này đối với cộng đồng ASEAN trong năm 2014 và các năm tiếp theo.  
 
Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, đề xuất nội dung làm việc của Hội nghị Bộ trưởng GTVT ASEAN với các nhà tài trợ quốc tế trong việc triển khai nhanh chóng, hiệu quả các chương trình, dự án trọng điểm trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động Brunei (BAP) và Chương trình tổng thể kết nối ASEAN (MPAC) trong giai đoạn tới.