Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Học nghề sửa ô tô xe máy

Học nghề sửa ô tô xe máy

Nghề sửa xe, dù là xe ô tô hay xe máy cũng đều rất dễ để học. Bởi nó không cần bằng cấp. Hiện nay xu thế học nghề sửa ô tô xe máy nổi lên như một hiện tượng.

Ô tô hay xe máy cũng dễ bị hư hỏng

Ô tô và xe máy đều là những phương tiện dùng để di chuyển, đi lại. Tuy nhiên ở Việt Nam thì lượng người sử dụng xe máy để đi lại nhiều hơn. Bởi Việt Nam còn là quốc gia đang trong giai đoạn phát triển, mức sống, mức thu nhập trung bình của đại đa số người dân còn thấp. Ngoài ra, xe ô tô hiện chủ yếu là sản phẩm được nhập từ nước ngoài về, nên ngoài giá cả thực của xe thì còn phải chịu rất nhiều loại thuế khác nhau mới đến được với thị trường, với người dùng xe máy ở Việt Nam. Chính vì vậy mà giá của ô tô rất đắt đỏ, một lao động bình thường khó có thể tích lũy tiền mua để sử dụng. Còn với xe máy, một phương tiện mà dường như hiện tại ở Việt Nam không thể thiếu với mỗi người thì rất nhỏ gọn. Là thiết bị bạn dễ dàng có thể sử dụng, cũng dễ mua hơn so với ô tô. Bạn có thể chỉ cần có trong tay trên dưới 20 triệu là bạn đã có thể trang bị, mua cho mình một chiếc xe máy mới để sử dụng trong việc đi lại hàng ngày.

/khoa-hoc-sua-chua-dien-lanh-

Các học viên đang học cách sửa chữa điện lạnh cho ô tô

Tuy nhiên, dù là ô tô hay xe máy thì cũng rất dễ bị hư hỏng. Bị hư hỏng có thể bởi rất nhiều lí do khác nhau, bất chợt bạn đang đi trên đường xe cán phải vật cản, là đinh, vật nhọn làm hại đến xe, khiến xe hư hỏng, hoặc cũng có thể xe bị hư hỏng do bạn sử dụng quá lâu mà không đem đi đến cửa hàng bảo dưỡng, kiểm tra dẫn đến các thiết bị, các bộ phận của xe bị hư hỏng, hao mòn dần theo thời gian. Vì xe ô tô hay xe máy dễ bị hư hỏng như vậy nên nghề sửa các loại xe này hiện nay trở nên rất “hot”. Có nhiều người lựa chọn đi học nghề, lựa chọn nghề sửa chữa xe làm nghề để mưu sinh. Cũng từ đó mà các trung tâm dạy nghề cũng mở ra nhiều hơn. Việc học nghề sửa xe máy hay sửa xe ô tô không khó, cũng không cần bạn phải có bằng cấp gì mới có thể học. Tuy nhiên nếu mục tiêu bạn đặt ra là phải có chỗ đứng vững chắc trong nghề, phải là một thợ sửa xe giỏi, lành nghề, được nhiều người biết đến thì bạn bắt buộc phải là người có đam mê, ham học hỏi. Bạn phải không ngừng tìm hiểu, tiếp thu những điều mới mẻ để cải thiện nâng cao tay nghề của mình. Việc này không hề khó, bạn có thể học ở bất cứ đâu nếu muốn, ở sách vở hoặc ở trên mạng, những thông tin cũng như hướng dẫn rất chi tiết, tỉ mỉ.

học nghề sửa ôy

Các học viên đang được chỉ dẫn sửa động cơ của xe

Phải làm thế nào để sử dụng ô tô, xe máy được bền lâu

Bất cứ loại xe nào, để dùng được bền lâu bạn phải chắc chắn học để biết sử dụng sản phẩm đúng cách. Nếu bạn sử dụng đúng cách thì đó đã là cách để bạn dùng xe được bền lâu hơn, ít hu hỏng hơn.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu xem kĩ lưỡng về dòng xe mình đang sử dụng, xem dòng xe này thì hay bị hư hỏng gì, và dấu hiệu hư hỏng như thế nào, khắc phục như thế nào. Như vậy bạn sẽ nhận ra xe mình bị hư gì để kịp thời sửa chữa.