Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thị trường
  • Hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường biển

Hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường biển

Vận tải hàng hóa bằng đường biển đang là cách mà rất nhiều người là cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn, nó được coi là con đường giao nhận tối ưu trong thời buổi hiện nay.

Hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường biển

Trên 2 phần 3 diện tích của trái đất là biển, thế nên từ xưa các thương gia trên thế giới đã khai thác con đường vận tải này để chuyên chở hàng hóa từ vùng này sang vùng khác, từ quốc gia này sang quốc gia khác. Dù lúc bấy giờ, các tàu chở hàng chưa thật sự đảm bảo hết những gì mà người ta cần, nhưng nó đã phần nào giúp việc vận tải diễn ra tốt.

Theo thời gian và cùng với sự phát triển của xã hội, khoa học kỹ thuật, cũng như đòi hỏi cao hơn của con người trong hoạt động vận tải biển, nhiều sự thay đổi trong hoạt động này cũng bắt đầu xuất hiện, theo một chiều hướng phát triển hơn. Minh chứng cho điều này là sự ra đời của hàng loạt các dịch vụ vận tải, cùng nhiều loại tàu hàng siêu tải trọng được trang bị kỹ thuật hiện đại.

Hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường biển hiện đại đã đa dạng và đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho mọi người. Khác xa so với trước đây, hiện nay người ta có thể tha hồ sử dụng phương thức này để vận tải hàng lẻ, hàng có tải trọng lớn, với kích thước lớn nhỏ mà không phải lo ngại gì. Điểm đặc biệt là hiện nay, việc đưa container vào chứa hàng và vận tải cũng đã được áp dụng.

Không riêng gì Việt Nam mà trên thế giới, hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường biển được áp dụng cho việc giao nhận giữa các đơn vị trong nước với nhau và cả với các đối tác bên ngoài. Khi hệ thống cảng biển đã được nâng cấp và mở rộng ra, điều đó góp phần tạo sự thuận lợi cho các tàu hàng cập bến và neo đậu một cách thuận tiện hơn rất nhiều.

Trong suốt thời gian dài đã qua, hoạt động vận tải đường biển trên thế giới đã có nhiều biến động, đi kèm theo đó là một số vấn đề làm đau đầu cả đơn vị vận tải lẫn khách hàng có nhu cầu. Nhưng dù thế nào đi nữa, người ta vẫn không thể thiếu sự tồn tại của hoạt động này để phục vụ cho quá trình giao nhận hàng hóa mỗi ngày, nó góp phần đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế toàn cầu.