• Sức khỏe
  • Hấp dẫn cách nấu bánh canh ghẹ ngày mưa

Hấp dẫn cách nấu bánh canh ghẹ ngày mưa

Mấy hôm nay mưa nhẹ, bạn muốn một món ăn thật ngon thật nóng cho cả nhà, vậy hãy làm ngay cách nấu bánh canh ghẹ này nhé, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thật thích thú với món ăn này.

Cách nấu bánh canh ghẹ cũng như nấu bánh canh cua, chỉ khác thay cua bằng ghẹ. Bạn chọn ghẹ tươi, sống và rửa sạch, sau đó ướp ghẹ. Bạn nấu nước dùng, nêm kĩ vừa ăn rồi cho ghẹ vào nấu cùng, ghẹ ra chất ngọt làm nước dùng ngọt đậm đà và thơm mùi ghẹ. Trong nước dùng bạn cho thêm rau củ như cà rốt, nấm rơm,… cho dinh dưỡng. Sau đó chế biến bánh canh như bánh canh cua, ghẹ có thể để nguyên con hoặc tách lấy thịt.

cách nấu bánh canh ghẹ

Đơn giản thôi, bạn sẽ có một món ăn ngon ngày mưa với cách nấu bánh canh ghẹ thơm ngon và cực kì dinh dưỡng. Sợi bánh canh dai dai kết hợp cùng nước dùng thơm ngọt vị ghẹ, tiêu cay cay và hành ngò thơm lừng, mùi vị này chắc chắn sẽ làm bạn rất khó quên. Có thêm bánh quẩy beo béo chắc chắn khiến cho món ăn ngon không cưỡng lại.

Cách nấu bánh canh ghẹ khá dễ dàng, hãy làm ngay cho cả nhà món ăn bổ dưỡng, ngon miệng này bạn nhé. Ngày mưa có lạnh cũng sẽ cực kì ấm áp với món ăn ngon này của bạn dành cho cả nhà.

Cách nấu các món ăn ngon cho gia đình:

>> Cách nấu món vịt nấu chao

>> Cách nấu món bò kho ngon

>> Cách nấu món sup hải sản

>> Cách nấu món lươn om hoa chuối

>> Cách nấu mì quảng

>> Cách nấu món sup gà

>> Cách làm món bò kho bánh mì

>> Cách nấu cơm gà tam kỳ

 

>> Cách nấu bánh canh ghẹ