Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Chia sẻ
  • Hàng bị lạc sau khi chuyển phát nhanh thì phải làm sao?

Hàng bị lạc sau khi chuyển phát nhanh thì phải làm sao?

Tình trạng hàng bị lạc sau khi thuê dịch vụ chuyển phát nhanh đã không còn mới, nhưng nó chỉ đôi khi xảy ra nên mọi người cũng ít quan tâm tới. Với những trường hợp rơi vào hoàn cảnh như này, đa số đều không biết làm sao để giải quyết tốt.

Cứ mỗi chuyến hàng được giao đi ra nước ngoài, có đến hàng trăm kiện hàng đến từ nhiều khách hàng khác nhau, vì vậy một số trường hợp bị thất lạc đôi khi cũng xảy ra, mà lỗi này xuất phát từ chính đơn vị vận chuyển. Khi rơi vào hoàn cảnh như vậy, nhiều cá nhân là người gửi thường rất lo lắng vì thứ cần gửi đi lại không đến tay người nhận, có nguy cơ bị mất.

Hàng được gửi bị thất lạc sau khi đã giao cho đơn vị chuyển phát nhanh chủ yếu là do việc sắp xếp, cũng như lúc đưa hàng đi có sơ xuất, hoặc cũng do lúc chuyển đến bộ phận giao nhận xảy ra vấn đề. Một khi xảy ra sự cố như vậy, những cá nhân là người gửi không phải lo lắng gì, vì trong hợp đồng dịch vụ thì công ty vận chuyển sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Một khi phát hiện hàng bị thất lạc và chưa đến được tay người nhận, lúc này bạn cần liên hệ ngay với đơn vị mình đã thuê dịch vụ trước đó để kiểm tra lại cho kỹ lưỡng. Sau khi rà sót và xem xét lại, đơn vị này sẽ báo kết quả, sau đó tiến hành tìm kiếm đơn hàng đã bị mất đó để giao đến tận nơi. Trong trường hợp không tìm lại được, mọi việc sẽ được giải quyết theo cam kết giữa hai bên trước đó.

Trước những rắc rối xảy ra trong quá trình chuyển phát nhanh đi Mỹ mà bị lạc như vậy, đó là một lời nhắc nhở cho những ai đang có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển hàng ra nước ngoài. Dù sao thì việc thận trọng, ưu tiên chọn nơi uy tín, chuyên nghiệp và có chuyên nghiệp vẫn là tốt nhất, nó sẽ hạn chế tối đa việc bị mất hàng, hay vấn đề đền bù sau đó khi có sự cố.