Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Giúp đỡ nhiều nông dân nhờ kinh doanh thuốc diệt chuột

Giúp đỡ nhiều nông dân nhờ kinh doanh thuốc diệt chuột

Nhà mình là một đại lý nhỏ chuyên bán thuốc trừ sâu, các loại thuốc bảo vệ thực vật khác. Ngoài ra còn có bẫy chuột lẫn keo dính chuột để giúp bà con tiêu diệt “kẻ thù số 1” phá hoại mùa màng_loài chuột. Nhưng có lẽ mọi người không hài lòng lắm vì kết quả chẳng như mong đợi.

Thế rồi một ngày, có một vị khách đến và hỏi mình có bán thuốc diệt chuột không. Mình mới ngạc nhiên hỏi thứ đó là thứ gì, và họ giải thích cho tôi biết, nó gần giống như bã chuột cũ nhưng tốt hơn nhiều vì khả năng tiêu diệt chuột mạnh hơn, triệt để hơn. Ngoài ra nhiều loại còn được nén dưới dạng viên để người dân dễ dàng sử dụng, cũng có nhiều loại không còn độc hại với con người và môi trường.

Nghe xong, mình liền lên mạng tìm hiểu. Sau đó quyết định lên thành phố lấy 2 loại thuốc diệt chuột đang phổ biến nhất là Biorat và Storm về bán. Từ đó trở đi, người nào đến mua bẫy hay keo dính chuột, mình đều giới thiệu cho họ sử dụng thuốc diệt chuột. Vì giá thành không cao nên ai cũng đồng ý dùng thử, chỉ một thời gian ngắn sau, họ quay trở lại, ai ai cũng hết lời khen sự hiệu quả của thuốc. Họ nói trước đây nông sản mà đến lúc thu hoạch đảm bảo phải mất một phần vì chuột cắn phá, nhưng từ khi có thuốc diệt chuột, chẳng còn lo điều gì nữa.

Tôi vui lắm, một phần vì doanh số bán hàng nhờ có thuốc diệt chuột mà tăng lên phần nào, nhưng quan trọng nhất là có thể giúp đỡ bà con một tay, để họ có những vụ mùa bội thu, thoát được cảnh nghèo, cảnh khổ. Nhiều năm trôi qua, đã thành lệ, trước thời gian thu hoạch khoảng 1, 2 tháng, tôi lại đi lên thành phố lấy thuốc về cho bà con vì đây là lúc họ cần nhiều nhất, có thể nói là nhà nào cũng cần. Tôi ngồi trong nhà, nhìn những khuôn mặt rạng rỡ của bà con đi làm đồng về mà cũng vui lây. Cảm ơn thuốc diệt chuột rất nhiều.