Giàn giáo thi công trong xây dựng

Giàn giáo thi công trong xây dựng là một trong những dụng cụ cực kì cần thiết để có thể thực hiện được những thao tác trên cao như quét vôi, lắp đặt và tháo gỡ công trình,...

Giàn giáo cũ thi công là một trong những công cụ cần thiết trong việc thi công xây dựng, nhưng bạn có chắc mình nắm rõ được cần mua loại giàn giáo nào trong vô vàn loại giàn giáo và khả năng chịu đựng cũng như mức độ an toàn khi sử dụng giàn giáo thi công không.
 
 
Giàn giáo thi công trong xây dựng còn được gọi bằng nhiều tên khác như giàn giáo xây dựng, giàn giáo hay giàn giáo. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp giàn giáo thi công voi nhiều chủng loại và chất lượng khác nhau. Để đánh giá chất lượng của giàn giáo thi công thì phai dựa vào nhiều yếu tốc khác nhau như: chất lượng ống thép làm giàn giáo thi công, độ dày ống thép giàn giáo thi công, mức độ chịu tải của giàn giáo thi công, và tính thẩm mĩ của giàn giáo thi công.
 
Vậy bạn có từng mắc phải sai sót khi mua giàn giáo thi công cho công trình xây dựng của mình. Vậy tại sao bạn lại mắc phải những sai lầm đó khi mua giàn giáo thi công?
 
Thứ nhất: mua giàn giáo thi công trôi nổi không có kiểm định chất lượng. Dù mua số lượng nhiều hay ít thì bạn cũng phải lưu ý điều này trước khi mua giàn giáo thi công từ một nhà cung cấp nào đó.
 
Thứ hai: Do bạn quá tin tưởng vào nhà cung cấp giàn giáo thi công và lời chào hàng của nhân viên kinh doanh mà không chịu kiểm tra giàn giáo thi công thực tế. Ví dụ: giàn giáo thi công không đủ độ dày cam kết nhưng vẫn đủ số kilôgam cam kết, Chất lượng không đồng đều trong một lô hàng.
 
Thứ ba: Bạn không chịu kiểm tra tình hình thực tế xưởng sản xuất của nhà cung cấp trước khi mua giàn giáo giáo xây dựng. Bạn không thực hiện bước này có nghĩa là bạn đã không kiểm soát được rủi ro từ phía nhà cung cấp giàn giáo xây dựng.
 
Vậy bạn nên làm gì để tránh mắc phải những sai lầm đó khi mua giàn giáo thi công từ một nhà cung cấp giàn giáo thi công trên thị trường?
Trước hết là khi có ý định lựa chọn nhà cung cung cấp bạn phải kiểm tra năng lực sản xuất của nhà cung cấp như: hồ sơ năng lực, đến thăm xưởng sản xuất của nhà cung cấp, kiểm tra các giấy chứng nhận, thẩm định của cơ quan chức năng về giàn giáo thi công ( DH Control, Q Test 3…)
 
Thứ hai đề có cái nhìn thực tế về khả năng cung cấp giàn giáo thi công đạt tiến độ và phong cách phục vụ của nhà cung cấp giàn giáo thi công, bạn hãy hãy trao đổi thông tin về nhà cung cấp mà bạn định chọn mua giàn giáo thi công với những đồng nghiệp của mình. Thực hiện bước này bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điều mà nhà cung cấp chưa từng nói với bạn.
 
Thứ ba là kiểm tra ngay giàn giáo thi công ngay khi nhà cung vừa giao giàn giáo thi công. Kiểm tra bất kì một khung giàn giáo thi công, đo độ dày của ống thép, cân khối lượng của vài khung giàn giáo thi công bất kì, cắt một khung giàn giáo thi công tại những chỗ kín để kiểm tra xem có tạp chất hay không.
 
Sau những chia sẻ trên chắc hẳn rằng bạn đã biết cần phải hành động gì cho lần mua giàn giáo thi công tiếp theo cho công trình. Chúc bạn thành công trong lần mua giàn giáo thi công tiếp theo.