Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Hỏi đáp
  • Giàn giáo PL giao giàn giáo thi công cho chùa HP

Giàn giáo PL giao giàn giáo thi công cho chùa HP

Sau 6 tháng tạm ngưng xây dựng để điều chỉnh về giấy phép, Chùa HP đã chính thức tái khởi công trở lại ngôi chánh điện có diện tích 1,690, 52 m2, kết cấu một trệt, một lầu để kịp thời đáp ứng nhu cầu tu học cho chư tăng và Phật tử tu học.

Phối cảnh Chánh Điện chùa HP, Đồng Nai

Từ khi chính thức cử hành Lễ Động thổ xây dựng chùa HP vào ngày 20/01/2013, nhưng do có một số khó khăn nhất định nên chùa đã tạm ngưng xây dựng.  Sáng ngày 25/02/2014, trong tiết trời bình minh ấm áp, chùa HP chính thức tái khởi công ngôi chánh điện trong niềm hoan hỷ của những người con Phật.

Chùa HP tọa lạc trên 10 mẫu đất tại ngoại vi Đồng Nai, là một chi nhánh của chùa Hoằng Pháp, do ĐĐ Tâm An trụ trì. Chùa có mặt tại đây vào năm 2002, vừa được giấy phép xây dựng. Tổng kinh phí xây dựng dự kiến lên tới 200 tỷ đồng, trong đó kinh phí xây dựng ngôi chánh điện khá cao trên 20 tỷ đồng.

Trong lần tái XD lần này, giàn giáo PL vẫn là đơn vị cung cấp giàn giáo và các thiết bị tại công trình. Ngày 12/04/2014, chuyến giàn giáo đầu tiên đã được bốc xếp và vận chuyển đến công trình Chánh Điện Chùa HP.

Cũng là một người thành tâm cửa Phật, Ông Nguyễn Văn Hùng – Giám Đốc giàn giáo PL rất mong công trình chùa HP mau chóng hoàn thành, để đáp ứng nhu cầu tu học cho Tăng đoàn và Phật tử gần xa. giàn giáo PL luôn luôn thành tâm mong rằng những đóng góp nhỏ của mình có thể góp phần hoàn thành công tác xây dựng chùa trong thời gian sớm nhất.