• Khám phá
  • Giám đốc công ty trở thành… cướp cạn

Giám đốc công ty trở thành… cướp cạn

Dưới danh nghĩa của một vị “giám đốc”, tên Việt đã “chiêu nạp” nhiều đối tượng côn đồ vác dao đi đến các tàu thuyền ép giá bán hải sản.

Thông tin ban đầu cho hay, Trương Văn Việt ( SN 1982) - Giám đốc Cty TNHH Nam Hải có trụ sở đóng tại xã Hải Bình ( huyện Tĩnh Gia) đã cầm đầu 20 đối tượng, chuyên đe dọa, khống chế khu vực neo đậu tàu thuyền của các ngư dân đánh bắt hải sản nhất là các ngư dân đến từ tỉnh ngoài, sau đó ép giá phân phối cho các đại lý, nhà máy chế biến hải sản để hưởng giá chênh lệch từ 2.000đ – 4.000đ/kg hải sản.  

Cửa biển Lạch Bạng ở xã Hải Bình - nơi mà nhóm Việt Dã đến ép giá ngư dân.

Được biết, trong thời gian vừa qua, tên Việt lợi dụng danh nghĩa Giám đốc Cty TNHH Nam Hải đã “chiêu nạp” nhiều đối tượng côn đồ, cộm cán có nhiều tiền án, tiền sự. Bọn chúng thường tổ chức thành từng nhóm mang theo dao, kiếm và các loại vũ khí thô sơ để khống chế việc kinh doanh hải sản trên địa bàn các xã: Hải Bình, Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia và Cảng cá Lạch Bạng. 

Ngoài ra, ổ nhóm tội phạm này còn có các biểu hiện hoạt động phạm tội như: Đánh bạc và tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, gây rối TTCC, cố ý gây thương tích…

Trước những thông tin trên, ngày 28/8, phòng CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Tĩnh Gia đã khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm do tên Việt cầm đầu về hành vi cưỡng đoạt tài sản.