• Kinh doanh
  • Gemballa GTP 700 lập kỷ lục tốc độ mới

Gemballa GTP 700 lập kỷ lục tốc độ mới

Phát triển dựa trên cơ sở Porsche Panamera Turbo, Gemballa GTP 700 là chiếc sedan với trọng lượng hơn hai tấn nhanh nhất thế giới.

Với tốc độ kỷ lục 338,8km/h, Gemballa GTP 700 là một chuẩn mực mới. Các tạp chí Auto Bild, Sportcars và Continental đã xác nhận tốc độ này.

Không giống như hầu hết những chiếc xe tham gia lập kỷ lục khác, chiếc Gemballa GTP 700 lập kỷ lục trên đường đua tốc độ cao tại Nardo là một phiên bản của khách hàng. Chiếc xe đã không được chuẩn bị đặc biệt cho các thử nghiệm, trọng lượng không tải là 2.045 kg và trọng lượng lái xe (bao gồm cả nhiên liệu và tài xế) khoảng 2.225 kg.

Gemballa Panamera Turbo GTP 700 có công suất tối đa lên tới 700hp, mạnh hơn Porsche Panamera Turbo tiêu chuẩn tới 180hp. Andreas Schwarz, Giám đốc điều hành của Gemballa cho hay: "Các vành xe cỡ lớn 22 inch dành riêng cho chiếc xe có khả năng chịu tốc độ trên 300km/h, các trang bị tiêu chuẩn đầy đủ trên xe, bao gồm cả hệ thống giải trí cho ghế sau cũng được giữ nguyên. Ngoài ra, trọng lượng, động cơ cũng như các chi tiết khí động học cũng không đổi."

Ông Schwarz giải thích: "Khách hàng của Gemballa luôn có thể dựa vào phương châm "Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được”, ngay cả trong nỗ lực phá kỷ lục này. Vì thế, chúng tôi đã quyết định một cách đặc biệt để có thể lái xe với tốc độ cao mà không cần thay đổi để chạy đường bộ bình thường."

Gemballa kiểm tra tất cả thiết bị tăng hiệu suất trên cơ sở tự thử nghiệm theo tiêu chuẩn EEC rất nghiêm ngặt. "Chúng tôi không muốn tuyên bố phóng đại hình ảnh và thay vào đó tìm cách làm khách hàng ngạc nhiên với các sự kiện thực tế của chúng tôi", Schwarz nói.

Do đó, các giá trị gia tốc của GTP 700 do Gemballa công bố không phải là giá trị ảo. Tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 3,3 giây, 0-200km/h trong 9,6 giây và 0-300km/h trong 26,5 giây là những giá trị ngang hàng với chiếc xe thể thao đặc biệt như Ferrari Enzo.