• Kinh doanh
  • Gây tai nạn khi lái thử xe tại Vietnam Motor Show

Gây tai nạn khi lái thử xe tại Vietnam Motor Show

Sáng 30/9, một khách tham quan Triển lãm Ô tô Việt Nam trong khi lái thử chiếc xe Ford Focus đã gây tai nạn khiến một chuyên gia người Nhật và một cháu bé 10 tuổi bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào lúc 10h15 sáng 30/9 tại điểm trình diễn lái thử của Triển lãm Ô tô Việt Nam 2012 (Việt Nam Motor Show 2012) trong khuôn viên triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Gây tai nạn khi lái thử xe tại Vietnam Motor Show

Nạn nhân thứ nhất là ông I., chuyên gia kỹ thuật người Nhật Bản của một hãng xe, bị gãy xương vai, dập lá lách, gãy xương đầu gối, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Pháp. Nạn nhân thứ hai là cháu Lê H., 10 tuổi, bị chấn thương đầu, mặt, gãy chân, đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Vụ tai nạn còn khiến hai xe ôtô biển kiểm soát 29A - 587.xx và xe 30Y - 23xx bị hư hỏng nặng.

Người điều khiển xe lái thử là anh Ngô Anh S., ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là khách tham quan triển lãm.

Theo các nhân chứng, trong khi mọi người đang chăm chú xem các mẫu xe mới thì bất chợt thấy chiếc Ford Focus màu trắng, không biển kiểm soát lao tới với tốc độ nhanh, đâm vào ông I. - chuyên gia người Nhật Bản, hất văng ông này sang một bên, sau đó kéo tiếp cháu Lê H. đang đứng cạnh đập đầu vào tường rào. Chiếc xe tiếp tục đâm vào hai xe ô tô khác, sau đó mới dừng lại do gặp vật cản là tường rào.

Được biết, đây là dòng xe Ford Focus phiên bản mới của hãng Ford, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, đang chuẩn bị trình làng với người tiêu dùng Việt Nam.

Chúng tôi đã liên lạc với ông Dương Trí Dũng - Giám đốc Cty CP Quảng cáo và HCTL C.I.S Việt Nam, trưởng ban tổ chức Triển lãm ôtô Việt Nam 2012 nhưng không nhận được câu trả lời về nguyên nhân sự việc.