• Kinh doanh
  • Fiesta EcoBoost đầu tiên xuất xưởng

Fiesta EcoBoost đầu tiên xuất xưởng

Ford đã xuất xưởng hai chiếc Fiesta đầu tiên được trang bị động cơ EcoBoost tiên tiến và chính thức bán ra thị trường Việt Nam.

Ngày 17/12, Ford Việt Nam chính thức xuất xưởng chiếc Fiesta trang bị động cơ EcoBoost đầu tiên tại nhà máy của hãng ở Hải Dương.


Chiếc hatchback 5 cửa màu xanh và chiếc sedan 4 cửa màu trắng là hai chiếc xe đầu tiên rời khỏi dây chuyển lắp ráp để chính thức đưa ra thị trường. Đây được xem là một chiến lược lớn của Ford trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác tại phân khúc xe cỡ nhỏ.


Điểm nổi bật nhất trên chiếc Fiesta mới trang bị động cơ EcoBoost là khả năng tiết kiệm nhiên liệu, mà theo hãng công bố chỉ 5,3 lít/100km, động cơ dung tích 1.0L cho hiệu quả như động cơ 1.6L thông thường.

 

Chiếc Fiesta EcoBoost đầu tiên xuất xưởng là bản hatchback 5 cửa màu xanh


Khách hàng cũng có thể lựa chọn động cơ dung tích 1.5L Ti VCT, 4 xy-lanh công suất 112PS tại 6.300 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 140Nm tại 4.400 vòng/phút. Động cơ 1.5L Ti VCT kết hợp cùng hai lựa chọn là hộp số tự động sáu cấp hoặc hộp số sàn năm cấp.


Bên cạnh động cơ EcoBoost nổi bật là việc Ford trang bị những công nghệ và tính năng hiện đại cho Fiesta, đáng kể nhất là hệ thống kết nối Ford SYNC, mở khóa tự động hay khởi động bằng nút bấm.