• Thương gia
  • Eximbank được tạp chí Asia Money trao giải thưởng

Eximbank được tạp chí Asia Money trao giải thưởng

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa được tạp chí Asia Money trao giải thưởng \"Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam 2012\".

Theo đại diện của tạp chí AsiaMoney, trong năm vừa qua, Eximbank đã chiếm lĩnh bảng xếp hạng các ngân hàng hoạt động tốt nhất trong nước. Eximbank đã kiên định hoạt động tốt ngay trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Do vậy, ngân hàng này được xem là một trong các địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam.


Bà Mee Ling Lee - Phó tổng biên tập tạp chí AsiaMoney và ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Eximbank.

Giải thưởng này bắt đầu thực hiện từ năm 1990 và được công bố hàng năm vào tháng 6, dựa trên nghiên cứu chuyên sâu với các chuyên gia thị trường như các nhà phân tích, các nhà quản lý quỹ, theo các tiêu chí như: tiêu chí để bình chọn dựa trên tốc độ tăng trưởng, các sáng kiến kinh doanh mới, tỷ lệ sinh lợi cũng như việc phát triển mạng lưới giao dịch.

Mục đích chính của việc bình chọn "Ngân hàng nội địa tốt nhất" tại từng quốc gia nhằm công nhận thành tích của các ngân hàng hàng đầu tại các quốc gia châu Á, để khách hàng biết được ngân hàng nào cung cấp dịch vụ tốt nhất. Trong nhiều năm qua, giải thưởng trên đã được công nhận như là một trong các giải thưởng ngành ngân hàng, mang tính tham chiếu của khu vực, được các doanh nghiệp và các nhà phê bình xem như là một nhân tố xác định quan trọng xem ai thật sự là các ngân hàng hàng đầu của châu Á.

Việc Eximbank được bình chọn giải thưởng trên sẽ là động lực để ngân hàng phát triển mạnh trong thời gian tới. Cụ thể, Eximbank phấn đấu đến năm 2015 sẽ đưa tổng tài sản đạt 500.000 tỷ đồng, tương đương trên 20 tỷ USD. Eximbank cũng có kế hoạch mở rộng mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh thành cả nước, cũng như mở các văn phòng đại diện tại khu vực và thế giới.