Báo Thương Gia

Cộng đồng Thương Gia

RSS
  • Chia sẻ
  • Dùng thuốc có phải là cách tốt nhất để diệt chuột?

Dùng thuốc có phải là cách tốt nhất để diệt chuột?

Thuốc diệt chuột thường là giải pháp đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi muốn thoát khỏi sự hoành hành phá hoại của lũ chuột hoặc các động vật gặm nhấm khác. Mặc dù điều này có thể là một cách hiệu quả để loại bỏ các động vật gặm nhấm trong nhà của bạn, chuồng xúc vật, nhà xe hay các khu vực khác bị chuột xâm nhập.

Dùng thuốc có phải là cách tốt nhất để diệt chuột?

 

Tuy nhiên dùng thuốc diệt chuột vẫn bị cho rằng không phải là phương pháp tốt nhất. Vì sao ư? Bạn sẽ biết ngay thôi.

Vấn đề rõ ràng nhất với thuốc diệt chuột là nó có hại cho con người và động vật. Nếu nhà bạn có trẻ em, thú nuôi trong nhà, động vật trong trang trại hoặc gần đó có động vật hoang dã sinh sống thì bạn sẽ cần phải đặc biệt cẩn thận khi sử dụng thuốc diệt chuột. Ngay cả người lớn nếu không cẩn thận cũng có thể vô tình tiếp xúc hoặc ăn phải thuốc diệt chuột có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Thuốc diệt chuột không thực sự giúp bạn thoát khỏi sự đáng sợ của lũ chuột hay các động vật gặm nhấm khác. Vì khi ăn phải thuốc diệt chuột, chúng có thể chết tùm lum khắp nơi, gây ra mùi hôi thối và ô nhiễm môi trường xung quanh nhà bạn. Nhất là trong những hốc kẹt, góc tường là nơi chúng hay bò đến chết tại đó, việc lấy chúng ra sẽ rất khó khăn và rất mệt mỏi. Điều này có thể gây ra một mùi hôi kinh khủng, chưa kể đến việc có khi phải đập cả tường mới lôi được xác chết của chúng ra.

Động vật gặm nhấm thực sự là nỗi kinh hoàng cho chúng ta vì chúng có thể lây cho con người nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nhất là khi chúng chết thì các mầm bệnh lại càng dễ lây nhiễm và phát tán qua môi trường xung quanh bởi những con vật khác ăn phải xác của chúng. Thậm chí nếu bạn có biện pháp phòng ngừa khi bạn loại bỏ xác của động vật gặm nhấm đã chết do ăn phải thuốc diệt chuột thì bạn vẫn có nguy cơ mắc phải các bệnh và nhiễm ký sinh chùng từ chúng lấy qua trong quá trình bạn tiếp xúc để đem xác chúng đi tiêu hủy.

Thật là đáng sợ phải không? Vậy nên người ta cứ dùng các biện phá an toàn khác để đuổi chuột ra khỏi nhà thay vì dùng thuốc diệt chuột nhé. Và những phương pháp khác thường chỉ đem đến hiệu quả nhất thời, diệt chuột một cách đơn lẻ từng con khiến chúng lại càng hăng máu hoành hành chứ chẳng được gì. Trong khi đó, nếu cứ giữ khăng khăng suy nghĩ dùng thuốc diệt chuột là kém an toàn, hay thuốc diệt chuột chỉ là biện pháp cuối cùng bất khả kháng nếu nhà bạn có quá nhiều chuộ ,… thì có lẽ chúng ta đã quá sai lầm.

Bởi lẽ trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt chuột mới hiện đại và nhiều ưu điểm hơn. Những sản phẩm thuốc diệt chuột từ công nghệ sinh học có thể khiến cho chúng ta diệt chuột một cách nhanh chóng, triệt để và đơn giản. Mà quan trọng nhất lại còn cực kì an toàn cho sức khỏe con người hay vật nuôi, cũng như môi trường xung quanh. Có cả những loại thuốc diệt chuột mà ăn vào cũng chẳng sao, như Biorat làm hoàn toàn bằng các nguyên liệu tự nhiên rất an toàn và hữu hiệu.

Hãy thay đổi cách nghĩ để tìm thấy giải pháp diệt chuột hiệu quả hơn.