Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Đom đóm và ý tưởng tạo ra đèn led Philips

Đom đóm và ý tưởng tạo ra đèn led Philips

Từ con đom đóm mà các nhà khoa học của công ty bóng đèn Philips đã nghĩ đến ý tưởng tạo ra đèn led Philips. Và từ khi đèn led ra đời nó đã mang lại rất nhiều lợi ích cho xã hội loài người. Một phát minh mang lại lợi nhuận cao cho thế giới và cho chính bản thân của công ty bóng đèn Philips.

Đom đóm và ý tưởng tạo ra đèn led Philips

Từ việc mô phỏng cấu trúc bộ phận phát sáng của con đom đóm các nhà khoa học của công ty bóng đèn Philips đã tạo ra bóng đèn led Philips với độ sáng cao hơn 60% so với bóng đèn sợi đốt thông thường. Đèn led Philips hoạt động tốt hơn so với bóng đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang do tiết kiệm điện năng và tiết kiệm chi phí thay bóng nhưng bóng đèn led vẫn còn đôi chút hạn chế trong diode. Độ sáng của bóng đèn led vẫn chưa được ưng ý nên các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu kỹ càng về hệ thống pháp sáng của con đom đóm và đã có những điều chỉnh trong cấu trúc của đèn led. Để tăng cường độ sáng của đèn led Philips các nhà khoa học đã nghiên cứu tạo ra máng bóng hình ván lợp và có cấu trúc nhiều góc cạnh giúp tán xạ ánh sáng tốt hơn, tăng cường độ phát sáng.

Để ưu việt hóa hơn thì các nhà khoa học của Philips đã mô phỏng bóng đèn led giống như cấu tạo bộ phận phát sáng của con đom đóm và đã có những thành công đáng kể trong việc tăng độ sáng cho đèn led. Nhưng bên cạnh điều chỉnh cường độ ánh sáng các nhà khoa học cũng tăng cường điều chỉnh sao cho bóng đèn led tiết kiệm điện năng nhất thiết kế nhỏ gọn nhất và lượng nhiệt tỏa ra thấp nhất, tuổi thọ bóng được cao nhất.

Nhờ ý tưởng đèn đom đóm mà Philips đã tạo ra đèn led Philips với hàng loạt các ứng giúp ích trong cuộc sống. Cuộc cách mạng ánh sáng led đã được công ty Philips thực hiện. Nhiều quốc gia cũng đã và đang thay thế hệ thống chiếu sáng lỗi thời bằng hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ led.