• Chia sẻ
  • Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Xây Dựng

Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Xây Dựng

Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng vốn là chủ đề mà nhiều chủ đầu tư quan tâm khi có ý định hoạt động trong ngành xây dựng.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh chóng và chính xác của Công ty Kế Toán Sài Gòn hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

Xây dựng là ngành nghề có nhiều nhóm nghề với các quy định khác nhau về thủ tục cũng như vốn pháp định. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần lưu ý điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng  chung được áp dụng cho toàn ngành xây dựng như sau :

-    Doanh nghiệp phải có được chứng chỉ hành nghề của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Đây là điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng đầu tiên chủ đầu tư cần quan tâm.

-    Ngoài ra, theo quy định của pháp luật  thì ngành xây dựng mặc dù không có quy định chính xác vế vốn pháp định nhưng có một số ngành đặc biệt sẽ có quy định về vốn pháp định, đặc biệt là ngành kinh doanh bất động sản.

-   Riêng đối với các doanh nghiệp khi thành lập để tham gia các hoạt động đấu thầu trong ngành xây dựng thì cần lưu  ý cách đặt tên cũng như đảm bảo số vốn điều lệ tối thiểu phù hợp với  yêu cầu của các nhà thầu. 

-   Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng đối với các lĩnh vực giám sát, thiết kế công trình thì các nhân viên quản lý phải có chứng chỉ hành nghề  đúng với ngành nghề mà công ty hoạt động.

thành lập doanh nghiệp

Sau khi nắm rõ các điều kiện thành lập công ty xây dựng, chủ đầu tư tiến hành chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục pháp lý để xin đăng ký thành lập doanh nghiệp bao gồm các giấy tờ sau :

-    Doanh nghiệp chuẩn bị giấy đề nghị kinh doanh để nộp lên cơ quan chức năng.

-    Bản dự thảo điều lệ công ty  có chữ ký của các thành viên tham gia sáng lập công ty.

-   Bản danh sách các thành viên công ty và các giấy tờ cá nhân kèm theo. Nếu  các thành viên là cá nhân thì chỉ cần bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực; nếu thành viên tham gia sáng lập công ty là tổ chức thì phải có quyết định thành lập, giấy phép kinh doanh. Tất cả là bản sao công chứng. Riêng đối với thành viên công ty là tổ chức nước ngoài thì phải có bản sao chứng thực giấy phép kinh doanh có thời hạn tối thiểu 03 tháng trước khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Như vậy, điều kiện thành lập công ty xây dựng được nhà nước ban hành và quy định rõ trong điều lệ và pháp luật Việt Nam. Các chủ đầu tư phải có những hiểu biết cụ thể để có thể hoàn tất thủ tục thành lập công ty xây dựng một cách nhanh chóng và thuận lợi.