• Chia sẻ
  • Điều kiện thành lập công ty TNHH

Điều kiện thành lập công ty TNHH

Điều kiện thành lập công ty TNHH doan nghiệp cần thiết phải thực hiện để có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty.

Nếu muốn thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn, bắt buộc một đơn vị phải biết được những điều kiện cũng như các thủ tục, hồ sơ. Nếu không biết rõ điều kiện thành lập là gì, hồ sơ cần chứa nhữn giấy tờ gì, doanh nghiệp không thể thực hiện được công việc này một cách suôn sẻ nhất. Do vậy, để có thể giúp ích cho khách hàng trong việc này, chúng tôi xin đưa ra những thông tin thiết yếu về việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn.

Điều kiện thành lập công ty TNHH như thế nào?

Để có thể tiếp tục thực hiện nộp hồ sơ cho cơ quan pháp luật, thì doanh nghiệp cần xem xét mình có đủ điều kiện để thành lập công ty TNHH hay không. Dưới đây sẽ là những điều kiện thiết yếu nhất.

1. Đặt tên công ty

Tên của doanh nghiệp phải bắt buộc đặt bằng tiếng việt, có đầy đủ những ý nghĩa. Đặc biệt, không được trùng hay gây sự nhầm lẫn ý nghĩa với những công ty khác cùng ngành nghề kinh doanh hay cùng trụ sở hoạt động kinh doanh.

2. Địa chỉ công ty

Địa chỉ hay trụ sở của công ty phải rõ ràng, cụ thể, có chứa đầy đủ thông tin về số nhà, quận, huyện, thành phố….

3. Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh có nhiều loại khác nhau, vì vậy tùy thuộc vào từng loại mà sẽ có những điều kiện khác nhau. Bạn cần xác định chính xác ngành nghề mình kinh doanh thì mới đăng ký thành lập doanh nghiệp.

4. Người đại diện theo pháp luật

Cuối cùng, điều kiện thành lập công ty TNHH là người đại diện pháp luật. Là người chịu trách nhiệm chính trong tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp ký kết giấy tờ, cũng như thực hiện các thủ tục với doanh nghiệp khác và với cơ quan pháp luật.

-  Chức danh người đại diện có thể là  là Giám Đốc hay chủ tịch hội đồng quản trị.

-  Người đại diện theo pháp luật thường trú tại đất nước Việt Nam, trong  trường hợp vắng mặt ở Việt Nam quá  30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản pháp lý cho người khác theo quy định ở Điều lệ doanh nghiệp để thực hiện những  quyền và nghĩa vụ của người đại diện pháp luật.

-  Người đại diện của doanh nghiệp có thể là người nước ngoài cũng phải thường trú tại việt nam.

Trên đây là những điều kiện thành lập công ty TNHH mà bất kỳ một đơn vị nào cũng cần phải biết và thực hiện phải chính xác nhất để tránh những sai sót không đáng có.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP