• Thị trường
  • Điểm cải tiến nổi bật của ổn áp Lioa đời mới

Điểm cải tiến nổi bật của ổn áp Lioa đời mới

Ổn áp Lioa đời mới có rất nhiều ưu điểm nổi bật, ngoài nhiệm vụ chính là ổn định điện áp ở đầu vào để các thiết bị điện hoạt động bình thường trong trường hợp tăng – giảm áp đột ngột thì thiết bị này còn nhiều tác dụng khác.

Ổn áp Lioa được thiết kế đặc biệt giúp người sử dụng có thể tùy chỉnh điện áp ra mà không cần các can thiệp kĩ thuật từ bên trong. Bạn có thể điều chỉnh qua một chiết áp xoay có chữ V.ADJ. Điều này giúp bạn tiết kiệm năng lượng và chọn được mức điện áp phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí.

Một cải tiến rất đáng lưu ý của ổn áp Lioa đời mới là các rơ le đóng điện đầu ra sau khi đã hoàn thành việc điều chỉnh ổn định điện áp sau khi có điện trở lại. Nguyên lý hoạt động của các rơ le này là: khi mất điện, chổi than về 250V. Khi có điện thì chổi than quay đến vị trí tương ứng với điện áp ra 220V. Sau vài giây hoặc 1 phút, khi nào điện đầu vào ổn định thì ổn áp sẽ đóng điện ở đầu ra và các thiết bị điện sẽ hoạt động lại bình thường.

 

 

Điều này có thể phòng tránh nguy cơ thay đổi điện áp đột ngột và liên tục như ở các loại ổn áp khác. Ngoài ra, khi một nhánh điện tiêu thụ tại khu vực mới được đóng điện lại thì mức tiêu thụ điện ở thời điểm đầu thay đổi rất nhiều (vì nhiều máy móc khởi động lại) nên thời gian chờ sẽ giúp ổn định nguồn điện trong nhà.

Ổn áp Lioa là thiết bị rất cần thiết không chỉ cho hệ thống điện trong gia đình mà còn cần cho các công xưởng, nhà máy, chung cư… để bảo vệ các thiết bị điện đắt tiền, đòi hỏi độ an toàn và độ bền cao.