• Làm đẹp
  • Dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn bằng kỹ thuật IPL

Dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn bằng kỹ thuật IPL

Tôi muốn sử dụng dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn vùng chân để tiện mặc váy đi làm. Xin bác sĩ tư vấn giúp một phương pháp triệt lông vĩnh viễn mà an toàn để tôi chọn lựa địa điểm spa phù hợp. Tôi cảm ơn.

Trả lời:

Lông và tóc có tác dụng bảo vệ cho cơ thể. Do lông ở nhiều người phát triển quá nhiều là sự trở ngại cho thẩm mỹ nên từ lâu người ta có nhu cầu đi dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn. Kết quả của dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn có thể đạt 95-98%.

IPL là một chùm tia sáng cường độ mạnh phát ra theo xung sẽ đi sâu xuống da đến vị trí các nang lông và đến tận gốc lông. Tại đây năng lượng ánh sáng biến thành năng lượng nhiệt, làm nóng nang lông ở nhiệt độ cao trong phần ngàn giây, phá hủy sợi lông và nhú gai lông mà không làm tổn thương mô xung quanh của da. Sau đợt điều trị, sợi lông không còn nguồn cung cấp nuôi dưỡng sẽ chết vĩnh viễn.

triệt lông bằng phương pháp này trung bình cần thực hiện 6 lần trong 6 tháng, nhưng thực tế có khi lên đến 10 lần, kết quả thay đổi ở mỗi người và tùy thuộc vào vùng điều trị, độ dày cứng, chu kỳ sống và màu lông.

Hiện nay chưa có chứng cứ cho thấy ánh sáng IPL có hại cho thai, nhưng kết quả điều trị bị ảnh hưởng bởi những thay đổi liên tục của hormone, có ảnh hưởng đến chu kỳ sinh trưởng của lông tóc và những điều kiện sinh lý khác.Người sử dụng dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn bằng kỹ thuật này cần dùng kem chống nắng cho vùng điều trị khi ra nắng, ít nhất là dùng kem chống nắng SPF 30.

Người đang bôi Tretinoin (Retin A, Renova) nên ngưng dùng sản phẩm trên 2 tuần trước khi sử dụng IPL và không dùng sản phẩm làm sạch da chết tại vùng điều trị trong suốt quá trình điều trị IPL.

Người có vết thương hở ở vùng triệt lông không làm được IPL vì điều trị chỉ được thực hiện trên da lành lặn khỏe mạnh.

Dịch vụ sap triệt lông vĩnh viễn bằng IPL là biện pháp khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên điều trị đạt kết quả tốt còn tùy thuộc loại máy với bước sóng phù hợp, với mức năng lượng ánh sáng đủ và ổn định. Do đó người cần điều trị nên chọn lựa các trung tâm dịch vụ spa triệt lông vĩnh viễn uy tín với kinh nghiệm y học cần thiết.