• Chia sẻ
  • Để có một vườn rau xanh đa dạng trên sân thượng

Để có một vườn rau xanh đa dạng trên sân thượng

Trồng rau trên sân thượng không còn xa lạ với nhiều hộ gia đình sống ở thành thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trồng như thế nào để có được vườn rau tốt. Chỉ cần dùng sóng nhựa, nhất là loại chuyên dụng để trồng rau thì không mấy ta sẽ có một vườn rau đa dạng của mình.

Để có một vườn rau xanh đa dạng trên sân thượng

 

Trên thành phố, tình trạng rau sạch có nhưng khá ít. Thường thì để mua rau sạch ta sẽ phải vào siêu thị và giá thì thường gấp nhiều lần so với rau thường ở chợ. Đối với nhiều người không có nguồn tài chính dư giả thì việc mua rạch trong siêu thị cũng khá là khó khăn. Vì vậy, việc tự trồng rau trên sân thượng là một ý kiến rất hay. Ta vừa tiết kiệm được chi phí mua rau vừa có được nguồn rau sạch, đảm bảo của chính mình.

Ta chỉ cần tận dụng khoảng trống ở trên sân thượng, mua một số đồ dùng trồng rau là có thể trồng được. Một trong những thứ không thể thiếu khi trồng rau đó là sóng nhựa, nhất là sóng nhựa dùng để chuyên trồng rau. Với những loại sóng nhựa chuyên dụng này, ta dễ dàng trồng rau mà không sợ ngập úng nước hay cây không phát triển được.

Chỉ cần tối thiểu năm chiếc sóng nhựa, cùng với đất và hạt rau thì sau khi reo một thời gian ngắn, ta có thể có rau ăn được. Đặc biệt với loại rau nhanh mọc như rau muống, rau mùng tơi.

Sóng nhựa chuyên dụng này không phải chỉ dùng được một lần mà thời gian sau đó ta vẫn có thể trồng rau vào trong đó. Ta chỉ cần bỏ gốc cây cũ, thay đất mới vào là có thể trồng được. Chất lượng nhựa của sản phẩm này thì không có gì phải bàn. Vì được sản xuất chuyên dụng nên dù thời tiết quá nắng nóng thì sản phẩm cũng không bị giòn hay hỏng như sản phẩm thông thường.

Vì vậy, thay vì suốt ngày mua rau ngoài chợ hay trong siêu thị ta có thể tự trồng rau trên chính sân thương ở nhà mình. Ta đảm bảo được nguồn rau do mình trồng là một điều cực kỳ tuyệt vời.