• Công nghệ
  • Đặc điểm của laptop dell chuyên đồ họa

Đặc điểm của laptop dell chuyên đồ họa

Những chiếc máy laptop Dell chuyên đồ họa đang rất được ưa thích hiện nay trên thị trường. Vây nó mang những tính năng và đặc điểm gì mà có sức hút đến như thế?

Đặc điểm của laptop dell chuyên đồ họa

Những dòng máy chuyên xử lý các công việc chuyên ngành thuộc hãng Dell luôn là đối tượng tìm kiếm của nhiều người sử dụng. Và hãng Dell hiện nay có rất nhiều loại máy khác nhau thuộc dòng sản phẩm này từ các máy có giá tầm trung đến các máy workstation có giá cực khủng, đáp ứng cho nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Đối với các máy thuộc dòng chuyên đồ họa luôn đòi hỏi các tiêu chí như: cấu hình máy cao, CPU và RAM mạnh thuộc thế hệ mới nhất, màn hình to, sắc nét kèm theo đó là một khả năng lưu trữ lớn. Vì vậy để đáp ứng được các yêu cầu đó thì các chiếc máy laptop Dell chuyên đồ hoa luôn được thiết kế với cấu hình tốt nhất để có thể đạt hiệu suất cao nhất khi hoạt động.

Đầu tiên, về cầu hình thì những chiếc máy thuộc dòng này luôn được trang bị một cấu hình mạnh mẽ nhất có thể. Thông thường sử dụng bộ vi xử lý từ Intel core i5 trở lên trong đó thì core i7 đang rất được ưa chuộng bởi vì nó là bộ xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel. Thường thì các dòng máy trạm của Dell (dòng máy được ưa chuộng nhất trong số các máy chuyên đồ họa) thường sở hữu cho mình bộ vi xử lý này với tốc độ xử lý cực kỳ nhanh. Bộ xử lý càng mạnh thì sẽ hệ thống sẽ làm việc nhanh hơn trong khi thiết kế. Bên cạnh đó thì các máy này luôn có bộ nhớ RAM trên 4 GB vì để có thể xử lý nhẹ nhàng các ứng dụng trong đồ họa, thiết kế 3D thì việc sử dụng RAM 4 GB trở lên là biện pháp tối ưu.

Ngoài ra thì card đồ họa ở các dòng máy chuyên đồ họa thường được quan tâm. Dell thường sử dụng các chip đồ họa riêng biệt (GPU) cho các sản phẩm thuộc dòng máy này vì nó mang lại hiệu quả cao. Và chủng loại RAM của các card này cũng thuộc loại mới nhất.

Màn hình máy tính cũng là một trong những ưu điểm tốt nhất mà dòng máy này mang lại. Các laptop Dell chuyên đồ họa thường có màn hình lớn, độ phân giải cao mang lại những hình ảnh sắc nét với màu sắc chân thực, sống động. Bên cạnh đó một số máy cao cấp còn có khả năng chống lóa, gốc nhìn rộng giúp người sử dụng dễ dàng thao tác khi chình sửa hình ảnh, dựng phim, chỉnh sáng.

Khả năng lưu trữ sẽ đóng vai trò quan trọng trong công tác đồ họa do thường xuyên sử dụng các file có dung lượng lớn. Và khả năng lưu trữ dữ liệu của những máy này thường sẽ đáp ứng được nhu cầu đó đặc biệt là các dòng máy trạm workstation như: M6800, M3800, M4700….

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng một số máy thuộc dòng chuyên đồ họa này thướng có thiết kế không gọn, khá thô và giá của nó cũng tương đối cao. Nhưng nếu muốn sở hữu một chiếc máy chuyên đồ họa để phục vụ tốt cho công việc thì những sản phầm của Dell sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.