399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Cùng Wyndham Sky Lake trở về với thiên nhiên, tái tạo năng lượng căng tràn

Cùng Wyndham Sky Lake trở về với thiên nhiên, tái tạo năng lượng căng tràn

Lựa chọn Wyndham Sky Lake Resort & Villas, chủ nhân tinh hoa sẽ tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng mỗi ngày trong không gian sinh thái trong lành với cây xanh, thảm cỏ, hồ nước và hơn 50 tiện ích đẳng cấp...

Con người - một phần không thể tách rời của tự nhiên

Ngày nay, tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với sự thay đổi chóng mặt về mức sống đang làm suy giảm tài nguyên thiên nhiên và đe dọa chất lượng môi trường sống ở nhiều quốc gia. Mật độ dân số cũng đạt mức chưa từng có ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Dân số thành thị năm 2014 là 54% tổng dân số toàn cầu, tăng từ 30% vào năm 1950 và dự kiến ​​sẽ chiếm khoảng 66% dân số toàn cầu vào năm 2050.

Sự quá tải này khiến các đô thị phải đối mặt với một loạt các thách thức về sức khỏe môi trường bao gồm ô nhiễm không khí, nguồn nước và đất. Ngày ngày, cư dân nội đô phải chịu cảnh tắc nghẽn giao thông, bó buộc trong những khối bê tông khiến áp lực, bức bối tích tụ lớn dần và ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi người.

Một nghiên cứu gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết 80 - 90% kết quả sức khỏe của chúng ta là kết quả của việc chúng ta sống ở đâu và như thế nào. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu Đại học Harvard phát hiện ra rằng, bởi vì chúng ta dành 90% thời gian ở trong nhà, nên chúng ta bị bao quanh bởi không khí không lành mạnh và các hóa chất độc hại.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con người không nên bị giới hạn trong những khối bê tông và cốt thép. Trong môi trường này, chúng ta dễ có cảm nhận rằng mình chỉ là một cá thể mờ nhạt giữa đám đông. Nhưng khi bước vào với thiên nhiên, chúng ta được nhắc nhở rằng tất cả sinh vật sống đều được kết nối với nhau. Thiên nhiên, trong ý nghĩa thuần khiết nhất, luôn nuôi nấng và duy trì sự sinh tồn của chúng ta, đem lại cho ta cuộc sống đủ đầy, cả về vật chất và tinh thần.

Cùng Wyndham Sky Lake trở về với thiên nhiên, tái tạo năng lượng căng tràn

Gần gũi với thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích thiết thực về mặt thể chất, tinh thần, đồng thời nâng cao chất lượng các mối quan hệ.

Hơn 100 nghiên cứu đã chứng minh rằng việc hòa mình với thiên nhiên có thể tác động tích cực đến cơ thể, cảm xúc, quá trình tư duy cũng như sự tương tác xã hội. Những hoạt động này giúp làm dịu hệ thần kinh, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tăng cường lòng rộng lượng, sự kiên cường và khả năng gắn kết giữa người với người. Thiên nhiên là nơi chốn chữa lành và nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi chúng ta.

Một nghiên cứu của nhà toán học ứng dụng Frances Kuo và các cộng sự cho biết, khi sống gần không gian xanh (cây cối, công viên, bãi cỏ…), những người ở bang Chicago trở nên bình tĩnh hơn, các triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) của họ giảm nhanh. Đồng thời, họ có xu hướng cư xử thân thiện, văn minh và thân thiết hơn với hàng xóm. Từ đó, mức độ bạo lực trong khu phố giảm rõ rệt. Một thống kê sau đó cũng xác nhận rằng, tỷ lệ tội phạm ở các khu vực có nhiều không gian xanh là khá thấp.

Bên cạnh tác dụng tăng cường cảm xúc tích cực, hạnh phúc, tử tế và vị tha, việc tiếp xúc với thiên nhiên còn mang đến nhiều lợi ích kỳ diệu về mặt thể chất và tinh thần. Một nghiên cứu do Catharine Ward Thompson và các đồng nghiệp thực hiện đã cho thấy, những người sống ở nơi có nhiều cây cối sẽ ít bị căng thẳng hơn hẳn.

Các nhà nghiên cứu khác cũng phát hiện việc hòa mình với thiên nhiên có thể làm giảm khả năng mắc bệnh trầm cảm, tim mạch và tự miễn dịch. Một nghiên cứu của tiến sĩ Roger Ulrich cho kết quả rằng, những bệnh nhân được ngắm nhìn thiên nhiên từ cửa sổ phòng bệnh có khả năng hồi phục nhanh chóng.

Lời giải cho bài toán nghỉ dưỡng hòa cùng thiên nhiên

Có lẽ bởi các lợi ích kỳ diệu kể trên của thiên nhiên nên khảo sát World Green Building Trends 2018 do Dodge Data & Analytics thực hiện tại 19 quốc gia cho biết, 28% người Việt Nam được hỏi quan tâm đến BĐS giúp cải thiện sức khỏe, cao hơn mức trung bình toàn cầu 27%.

Nhu cầu này giúp gia tăng các dự án xanh, tạo làn sóng dịch chuyển về khu vực ngoại ô để vừa gần gũi với ngôi nhà thứ nhất, vừa có đủ diện tích cho cảnh quan thiên nhiên và tiện ích nội khu. Nổi bật trong đó phải kể đến thiên đường nghỉ dưỡng Wyndham Sky Lake Resort & Villas, nơi mẹ thiên nhiên dành tặng chủ nhân tinh hoa mùi thơm an yên từ thảm cỏ xanh mướt hay những làn gió mát lành từ hồ Văn Sơn thơ mộng.

Cùng Wyndham Sky Lake trở về với thiên nhiên, tái tạo năng lượng căng tràn

Với mục tiêu kiến tạo không gian sinh thái, nắm bắt nhu cầu sống gần gũi thiên nhiên kết hợp quy hoạch chuỗi tiện ích nội khu đẳng cấp, không ngạc nhiên khi Wyndham Sky Lake được đánh giá là lựa chọn an cư lý tưởng cho cư dân thượng lưu hiện đại.

Hệ thống hơn 50 tiện ích phong phú, đẳng cấp tại Wyndham Sky Lake sẽ giúp chủ nhân làm mới tâm hồn. Sống hoà cùng thiên nhiên, cơ thể chúng ta cũng sẽ dần tự động được tiếp thêm năng lượng tích cực và tự giác loại bỏ mọi căng thẳng, mệt mỏi dồn nén bấy lâu.

Thiên nhiên chan hoà trong từng hoạt động tại khu Family Connect, Camping, Botanic Garden, Farm,… giúp gắn kết cảm xúc, tình cảm gia đình và những mối tương quan. Trải nghiệm sống của gia chủ thượng lưu được nâng lên tầm cao mới nhờ chuỗi tiện ích tích hợp bao trọn bởi mặt hồ xanh biếc, xa xa là dãy núi ngoại ô trùng điệp cùng quần thể golf 5 sao đẳng cấp rộng gần 200 ha. Tất cả yếu tố căn cốt của thiên nhiên: Sơn – Mộc – Thuỷ - Thổ đóng vai trò điều hòa không khí, mang đến cho chủ nhân nơi đây sức khoẻ tốt lành, vượng khí dồi dào và tinh thần lạc quan, an, yên thư thái mỗi ngày.

Cùng Wyndham Sky Lake trở về với thiên nhiên, tái tạo năng lượng căng tràn

Wyndham Sky Lake Resort & Villas là dự án BĐS nghỉ dưỡng ven đô tiên phong ngự trị trong quần thể golf đẳng cấp, mang thiên nhiên hoà vào tâm trí mỗi chủ nhân.

Được "Nghỉ" ở 86 căn biệt thự phiên bản giới hạn sang trọng, tinh tế, đầy đủ tiện nghi, "Dưỡng" bằng những tiện ích ngoại khu và nội khu như spa, massage, khu thiền Botanic garden, bể bơi vô cực..., gia chủ Wyndham Sky Lake tự hào hưởng thụ khoản "lãi trọn đời - lời sức khoẻ”.